Giá vàng hôm nay 9/11: Tăng trở lại bất chấp bị đánh xuống

Quang Minh - 08:46, 09/11/2017

TheLEADERGiá vàng thế giới đã tăng trở lại trong đêm qua, theo giờ Việt Nam, đạt mức cao trong 3 tuần. Giá vàng giao tháng 12 chốt phiên tăng 9,4 USD lên 1.285,2 USD/oz.

Biên độ dao động của giá vàng trong những phiên gần đây khá có lợi cho các nhà giao dịch khi mua vào ở khoảng 1.265 USD/oz và bán ra ở mức 1.282 USD/oz.

Các nhà đầu cơ giá xuống đã cố gắng dìm giá trên cơ sở dự đoán lãi suất tăng trong năm 2018, với những động thái của Fed và trưởng kinh tế Mỹ được trợ giúp thông qua cắt giảm thuế ở khu vực doanh nghiệp, sẽ đẩy giá đồng đô la và gây bất lợi cho vàng.

Mọi đo lường kỹ thuật hiện tại đều chỉ báo vàng đã tăng giá quá giá trị thực. Và không lý gì các nhà đầu tư lại mạo hiểm quăng thêm tiền vào thị trường. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng các công cụ đề phòng giá xuống.

Tuy vậy, thị trường vẫn chưa diễn biến có lợi cho các nhà đầu cơ.

Fed sẽ không dễ dàng tăng lãi suất như dự đoán bởi nợ công sẽ tăng theo hàm số mũ. Cải cách thuế ở Mỹ có thể bị trì hoãn và việc không có dấu hiệu nào khác của kích thích tài khóa cũng sẽ kiềm chế ý định tăng lãi suất của cơ quan này.

Tổng thống Trump, người bị ảnh hưởng bởi Bộ trưởng tài chính Mnuchin, có thể sẽ nghiêng về phe “chủ hòa” trong đội ngũ lãnh đạo của Fed, nghĩa là sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp như hiện nay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, động thái chống tham nhũng mạnh mẽ ở Saudi Arabia và nỗ lực chống bị tấn công khủng bố bằng tên lửa của nước này đã gây chút lo lắng cho các thị trường trên thế giới, qua đó thúc đẩy nhu cầu với các tài sản an toàn.