Giá vàng hôm nay 6/11: Nội không đổi, ngoại giảm nhẹ
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (06/11), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.267,3 USD/oz, giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.270 đôla/ounce.
Tin về Saudi Arabia và một số hoàng tử Ả rập cùng các doanh nhân đã bị bắt giữ do cáo buộc tham nhũng có thể hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng.
Khi các nhà đầu tư đang phân vân có thể giữ được lợi nhuận gần đây hay không thì các nhà phân tích lại khẳng định rằng đây là thời điểm tuyệt vời để mua kim loại này.
Theo Jim Wyckoff, Nhà phân tích kỹ thuật cấp cao của Kitco, vào thứ Hai, vàng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn và giá dầu thô tăng cao.
Ông Jim còn cho rằng, tin về Saudi Arabia và một số hoàng tử Ả rập cùng các doanh nhân đã bị bắt giữ do cáo buộc tham nhũng có thể hỗ trợ tích cực cho thị trường vàng.
Trên Kitco.com, lúc 10h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới mua vào là 1.279 USD/oz, tăng 10 USD so với cùng thời điểm hôm qua.
Quy đổi sang đồng Việt Nam, giá vàng thế giới tương đương 35,46 triệu đồng/lượng (chưa tính phí vận chuyển và phí bảo hiểm), thấp hơn giá vàng SJC niêm yết hơn 1 triệu đồng/lượng.
Đối với thị trường vàng trong nước, tính đến 10h sáng nay, giá vàng miếng SJC tăng 70.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm hôm qua, niêm yết tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh ở mức giá 36,47 - 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Còn khu vực Hà Nội, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,47 - 36,69 triệu đồng/lượng.
Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết, nguyên nhân giá vàng miếng sáng nay tăng mạnh trở lại là do ảnh hưởng bởi đà tăng gần 1% của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua. Tình hình giao dịch hôm qua khá ổn định, tổng lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty đạt 280 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 58%, bán ra chiếm 42%, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ.
Trên thị trường ngoại tệ, giá USD do Vietcombank niêm yết là 22.675 đồng/USD (mua vào), bán ra 22.745 đồng/USD, không thay đổi so với hôm qua. Giá EUR mua vào bằng chuyển khoản là 26.348 đồng/EUR, bán ra 26.583 đồng/EUR. Giá JPY mua vào bằng chuyển khoản 199 đồng/JPY, bán ra 201 đồng/JPY.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (06/11), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.267,3 USD/oz, giảm nhẹ so với chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.270 đôla/ounce.
Chỉ 16% dự đoán giá vàng giảm trong tuần tới. Trong khi 84% còn lại nói giá đi ngang hoặc tăng với tỷ lệ bằng nhau.
Năm 2018 được cho là thời điểm hoàn hảo để bước chân vào thị trường vàng khi dự báo giá vàng sẽ thấp hơn trong năm tới.
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,25% lên mức 0,5%, qua đó làm cho các nhà đầu tư thêm tin tưởng vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed. Cả hai đều tiêu cực với vàng.
Nhiều tổ chức lạc quan về khả năng chứng khoán Việt Nam sẽ được FTSE Russell nâng hạng vào tháng 10 tới, mở ra thêm nhiều nguồn vốn mới.
Dù chịu nhiều áp lực từ vĩ mô và bất ổn địa chính trị, giới chuyên môn cho rằng áp lực giá cả và tỷ giá sẽ sớm hạ nhiệt vào cuối năm 2025.
Làn sóng các doanh nghiệp lớn đua nhau IPO, đưa tài sản quan trọng của mình ra công chúng nằm ở yếu tố thời điểm, khi nhiều điều kiện thuận lợi hội tụ.
Sản phẩm "Sinh Lời Tự Động" không chỉ giúp người Việt quản lý dòng tiền một cách an toàn, linh hoạt 24/7, tối ưu giá trị và trải nghiệm mà còn cho thấy chiến lược khác biệt “lấy khách hàng là trọng tâm” của Techcombank.
Tiền gốc và lãi trái phiếu đến hạn trong bốn tháng cuối năm ước tính lên đến 109 nghìn tỷ đồng, chủ yếu ở nhóm bất động sản.
Nhiều tổ chức lạc quan về khả năng chứng khoán Việt Nam sẽ được FTSE Russell nâng hạng vào tháng 10 tới, mở ra thêm nhiều nguồn vốn mới.
Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tiếp tục khẳng định là điểm đến của các sự kiện tầm vóc quốc gia và quốc tế khi đăng cai Triển lãm giao thương ngành chế tạo và sản xuất - FBC ASEAN 2025
Bão số 10 được có tốc độ di chuyển nhanh, cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng rộng, gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh ven biển miền Trung.
Một thập kỷ trước, Thủ Đức từ vùng ven đã trở thành “điểm nóng” khi giá bất động sản tăng gấp nhiều lần nhờ hạ tầng và quy hoạch. Giờ đây, nhiều chuyên gia cho rằng Dĩ An đang đi theo kịch bản tương tự, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư không muốn bỏ lỡ “chuyến tàu cuối”.
HoREA đề nghị bổ sung quy định theo hướng người sử dụng đất không phải nộp tiền sử dụng đất bổ sung trong trường hợp lỗi không thuộc về người sử dụng đất.
Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank chia sẻ về hành trình chuyển đổi số của ngân hàng thông qua việc đầu tư mạnh mẽ vào chiến lược dữ liệu, biến dữ liệu thành tài sản vận hành và ra quyết định hiệu quả.
Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) vừa tổ chức thành công hội nghị khách hàng khu vực miền Nam 2025 với chủ đề “Chinh phục đỉnh cao mới”.