Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường
Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.
Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, iPhone 7 là điện thoại thông minh được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới trong quý I/2017.
Công ty này ước tính Apple đã bán được 21,5 triệu chiếc iPhone 7 trong quý I, chiếm 6% toàn bộ thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
"IPhone 7 là chiếc điện thoại thông minh được ưa chuộng nhất thế giới nhờ vào sự kết hợp giữa thiết kế thân thiện với người sử dụng, các ứng dụng hỗ trợ phong phú và khả năng bán lẻ rộng khắp", nhà phân tích Juha Winter nói.
IPhone 7 Plus là chiếc điện thoại phổ biến thứ hai, với 17,4 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu. Sau khi công bố doanh thu tài chính quý I của Apple, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết nhu cầu cho chiếc iPhone 7 Plus cao đến nỗi hãng này phải gặp khó khăn trong quá trình cung ứng sản phẩm. Điều này cho thấy iPhone 7 Plus lẽ ra đã có thể bán được nhiều hơn iPhone 7.
Điện thoại thông minh phổ biến thứ ba trên thế giới là chiếc R9s của hãng Oppo (Trung Quốc). Theo đó, hãng này đã tiêu thụ được 8,9 triệu chiếc, vị trí tiếp theo thuộc về Samsung Galaxy J3 (doanh số 6,1 triệu chiếc) và Galaxy J5 của Samsung (doanh số 5 triệu chiếc).
Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.
Hà Nội sẽ cấm và hạn chế giao thông tại nhiều tuyến đường từ ngày 21/8 đến 2/9 để phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.
Chuyến thăm Hàn Quốc cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả thực chất, mở ra giai đoạn phát triển mới với 11 văn kiện và hàng chục thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước đã được ký kết.
Ngành nông lâm thủy sản đã phục hồi đà tăng trưởng và đang đứng trước cơ hội bứt tốc, sau giai đoạn chịu tác động mạnh từ biến động thương mại toàn cầu.
Siêu đô thị TP.HCM đang đứng trước cơ hội vàng để chuyển hóa 7 triệu lao đông thành các nhân lực số và coi đây động lực cho tăng trưởng bền vững.
Sự xuất hiện của toà nhà văn phòng cho thuê tại trung tâm TP.HCM trong danh mục sản phẩm dịch vụ của Thành Thành Nam thể hiện tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
Sáu tháng đầu năm, CC1 ghi nhận doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng lãi trước thuế chỉ 48 tỷ đồng, mới hoàn thành 13% kế hoạch năm.
Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.
Nhằm đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm du lịch, mua sắm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai loạt chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế, nổi bật với hai gói khuyến mãi gồm chi tiêu ngoại tệ hoàn tiền hấp dẫn và trả góp 0% lãi suất kèm nhiều quyền lợi thiết thực.
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực cả về điểm số, thanh khoản và dòng vốn.
Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.
Hà Nội sẽ cấm và hạn chế giao thông tại nhiều tuyến đường từ ngày 21/8 đến 2/9 để phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.