Liên danh Feature quy hoạch dự án 315ha tại Long An
Kim Anh
Thứ năm, 13/01/2022 - 14:41
Liên danh gồm những tên tuổi lớn như Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, Tập đoàn Mai Linh, nhạc sĩ Hà Dũng và một số tập đoàn khác chuẩn bị báo cáo đồ án quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị sinh thái thông minh tại thành phố Tân An, tỉnh Long An.
Được sự chấp thuận của UBND tỉnh Long An, liên danh Feature cùng với đơn vị tư vấn HUNI (Pháp) và nhà tư vấn phát triển dự án SIEM đã thực hiện xong hồ sơ thiết kế, quy hoạch ý tưởng 1/500, chuẩn bị cho công tác báo cáo trong thời gian tới.
Dự án do liên danh Feature phát triển nằm trong cụm dự án xây dựng dọc hai bên tuyến đường vành đai thành phố Tân An đã được phê duyệt đồ án quy hoạch 1/2000 với quy mô 2.100ha. Dự án đường vành đai này do World Bank tài trợ và hiện đang trong giai đoạn san nền, bàn giao mặt bằng.
Ý tưởng dự án sẽ là nơi hội tụ của những con rồng, đưa mặt nước đến từng phân khu. Mỗi phân khu còn bố trí đầy đủ các hạng mục giao thông, cây xanh, mặt nước, trường học và khu tái định cư cho người dân địa phương.
Dự án mang định hướng “Bất động sản thịnh vượng” với nhiều tiện ích giúp người dân đến sinh sống để làm giàu tại chính nơi ở.
Theo định hướng quy hoạch, khu đô thị do liên danh Feature phát triển sẽ là khu đô thị kiểu mẫu của khu vực, thu hút lượng lớn dân cư xung quanh đến an cư nhờ hạ tầng đô thị và xã hội đồng bộ, hiện đại, phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân cũng như lực lượng chuyên gia trong và ngoài nước tại các khu công nghiệp của tỉnh Long An.
Long An được xem như khu vực vệ tinh, điểm kết nối giữa TP.HCM với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là nơi hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển.
Dự án cách TP. HCM 30km và trong chiến lược quy hoạch của Chính phủ, Long An trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM với việc phát triển mạnh hạ tầng với các tuyến đường huyết mạch nối liền miền Tây Nam bộ và miền Đông Nam bộ như đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; tuyến đường sắt Tây Nam (từ TP.HCM đi Cần Thơ) chạy ngang qua Long An; đường vành đai 4…
Ngoài ra, có rất nhiều hạ tầng kết nối đang được nâng cấp, mở rộng như quốc lộ 50, quốc lộ 1…
Đặc biệt, tháng 8/2020, tỉnh Long An quyết định nâng cấp, mở rộng 7 tuyến đường nối Long An với TP.HCM với tổng kinh phí 24.400 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2025. Tháng 11/2020, tỉnh thông qua chủ trương đầu tư xây dựng 3 cây cầu kết nối miền Tây với TP.HCM với tổng giá trị đầu tư là 2.300 tỷ đồng; khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành sau 5 năm.
Với tầm nhìn phát triển 20 năm và quy mô đầu tư dự kiến khoảng 2 tỷ USD, chia làm nhiều phân kỳ, liên danh Feature đặt mục tiêu đưa dự án có tính thu hút, thanh khoản cao; đáp ứng nhu cầu kéo giãn dân cư và khả năng chi trả của những khách hàng đến từ TP.HCM trong khi giá đất tại TP.HCM ngày một tăng cao. Đồng thời, dự án cũng sẽ trở thành một kênh đầu tư tốt đối với những ai có nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai.
Theo ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, “sân bay Quảng Trị - bốn trong một” do T&T Group đầu tư trên địa bàn tỉnh được coi như chiến lược đột phá nhằm gắn kết đô thị - công nghiệp - khoa học công nghệ - dịch vụ trong một cấu trúc không gian tổng hợp, hiện đại và bền vững.
Là nhà tài trợ chính của Em Xinh “Say Hi” Concert, TPBank đã “chiếm spotlight” với sắc tím thương hiệu phủ kín khán đài và thông điệp “App TPBank – Tiện ích đỉnh. Sống đỉnh” được hàng vạn Xinhiu đồng thanh hô vang. Không chỉ tài trợ, TPBank còn khéo léo tạo ra loạt trải nghiệm tinh tế để trở thành cái tên được yêu mến nhất trong lòng người hâm mộ.
Với sự nhập cuộc của dòng vốn từ nhà đầu tư miền Bắc, thị trường căn hộ TP.HCM đang nóng lên từng ngày. Đặc biệt, những quỹ căn có tầm view đẹp, mức giá hợp lý và sắp bàn giao như tòa OS2, OS3 thuộc dự án The Opus One, Vinhomes Grand Park, TP.HCM được săn lùng nhiều nhất.
Sáng 19/9, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn T&T Group tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo Khu tưởng niệm nơi hy sinh của 16 Thanh niên xung phong tháng 9/1972 tại bến phà Long Đại (xã Trường Ninh, tỉnh Quảng Trị).
Tập đoàn MIK Group vinh dự được Chính phủ trao bằng khen “Không gian trưng bày tiêu biểu”, trở thành đại diện nổi bật của khối kinh tế tư nhân đóng góp vào thành công của triển lãm.
Theo ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, “sân bay Quảng Trị - bốn trong một” do T&T Group đầu tư trên địa bàn tỉnh được coi như chiến lược đột phá nhằm gắn kết đô thị - công nghiệp - khoa học công nghệ - dịch vụ trong một cấu trúc không gian tổng hợp, hiện đại và bền vững.
Là nhà tài trợ chính của Em Xinh “Say Hi” Concert, TPBank đã “chiếm spotlight” với sắc tím thương hiệu phủ kín khán đài và thông điệp “App TPBank – Tiện ích đỉnh. Sống đỉnh” được hàng vạn Xinhiu đồng thanh hô vang. Không chỉ tài trợ, TPBank còn khéo léo tạo ra loạt trải nghiệm tinh tế để trở thành cái tên được yêu mến nhất trong lòng người hâm mộ.
Đã có ba doanh nghiệp bày tỏ sự quan tâm đến kế hoạch đấu giá 3.790 căn hộ tái định cư ở Thủ Thiêm thay vì không có người tham gia hoặc ít sự quan tâm như bốn lần tổ chức trước đó.
Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào vận hành chính là ‘đòn bẩy’ để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trong thời đại mới, theo bà Lê Thị Thúy Anh, Phó tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm OPC.
Các doanh nghiệp Việt đang đứng trước một áp lực kép trong kế nhiệm khi lực lượng lao động đang già đi và thế hệ trẻ thiếu mặn mà với các vai trò lãnh đạo.