Morgan Stanley: Giá trị thực của Bitcoin chỉ là 0 USD
Bản cáo cáo của nhà phân tích James Faucette thuộc tập đoàn tài chính khổng lồ Morgan Stanley và nhóm nghiên cứu của ông nhận định rằng, giá trị thực của Bitcoin chỉ là 0 USD.
Có vẻ như không gì có thể thuyết phục chuyên gia phố Wall tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin.
Nhà đầu tư phố Wall và đồng thời là người sáng lập và điều hành tờ báo uy tín The Gartman Letter, ông Dennis Gartman đã lặp lại sự hoài nghi của mình về mức tăng trưởng nóng của Bitcoin trong thời gian vừa qua. Mặc dù có sự sụt giảm trong tháng cuối năm 2017, nhưng Bitocin vẫn tăng trưởng tới hơn 1.400%.
"Tôi không ưa Bitcoin, tôi nghĩ rằng đó là một trong những ý tưởng ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe trong một khoảng thời gian dài", ông nói. "Để phân tách rõ với sự tuyệt vời của blockchain, sự tăng trưởng của Bitcoin giống như khủng hoảng bong bóng hoa tulip Hà Lan vào thế kỷ 17 vậy", ông Gartman nói.
Bong bóng hoa tulip Hà Lan là khủng hoảng bong bóng đầu cơ tài sản đầu tiên được ghi nhận, khi giá không ngừng tăng vọt rồi sau đó lao dốc một cách thảm hại.
Hiện tượng này tương tự với khủng hoảng bong bóng cổ phiếu dot-com vào những năm 90 và giá nhà đất trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
"Khi giá Bitcoin giảm, và nó chắc chắn sẽ giảm, mức giá sẽ chỉ được giao dịch ở mức dưới 5.000 USD", ông nói. "Cho dù là tuần tới, năm tới hay sáu tháng nữa, nhưng điều đó rồi sẽ xảy ra. Và tôi nghĩ số tiền mà người đầu tư từ bỏ vàng để chuyển sang Bitcoin rồi sẽ theo chiều hướng ngược lại, tức từ Bitcoin sang vàng", ông nói.
Giá Bitcoin đã giảm 6% trong tuần này, đợt sụt giảm mới nhất này diễn ra do các hành động cứng rắn của Hàn Quốc để ngăn chặn cơn sốt Bitcoin tại nước này.
Bản cáo cáo của nhà phân tích James Faucette thuộc tập đoàn tài chính khổng lồ Morgan Stanley và nhóm nghiên cứu của ông nhận định rằng, giá trị thực của Bitcoin chỉ là 0 USD.
2020 bắt đầu không mấy suôn sẻ với nhà sản xuất máy bay Boeing khi thêm một vụ tai nạn máy bay nữa diễn ra.
Được định giá từ 1 tỷ USD trở nên, các doanh nghiệp khởi nghiệp kỳ lân mang theo nhiều tham vọng thay đổi cách thức thế giới vận hành nhưng thị trường lại chẳng hề đơn giản.
Giá dầu thô tiếp tục tăng sau vụ không kích của Mỹ tiêu diệt tướng Iran. Đà tăng có thể kéo dài hay không phụ thuộc vào diễn biến của căng thẳng trong tương lai.
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran khiến giá dầu, giá vàng và các đồng tiền 'rung lắc'.
Giá vàng 2019 đã có mức tăng trưởng năm cao nhất trong khoảng một thập kỷ qua và xu hướng tăng được dự báo sẽ tiếp tục trong năm tới.
Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi “kiến tạo Việt Nam xanh" đã chính thức đóng cổng nhận bài dự thi và bước sang giai đoạn sơ khảo. Dự kiến kết quả Top 30 ý tưởng lọt vào vòng trong sẽ được công bố vào ngày 5/10 tới.
Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.
Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với tỷ lệ bầu đạt 100%.
Menas ra mắt Menas Tap & Go, cửa hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam, mở màn cho tham vọng chuyển đổi số ngành bán lẻ.
Tháo gỡ khó khăn cho hơn 2.200 dự án đang bị đình trệ, cùng với chính sách tài khóa - tiền tệ linh hoạt, đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng trưởng xanh sẽ là 'chìa khóa' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5% năm nay.
Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Trào (giai đoạn 1) cùng dự án nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng có công suất lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới.
Việc được bình chọn vào top 3 toàn cầu về quy trình tuyển sinh đã khẳng định sức hút mạnh mẽ của BUV trên bản đồ giáo dục quốc tế.