Giá Bitcoin bạo phát bạo tàn

Phương Anh - 16:46, 22/12/2017

TheLEADERNhững giờ vừa qua, giá Bitcoin tiếp tục giảm với tốc độ chóng mặt.

Giá Bitcoin bạo phát bạo tàn
Giá Bitcoin sụt giảm liên tiếp những giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Chỉ trong khoảng thời gian từ sáng đến buổi chiều nay, giá Bitcoin đã sụt giảm tới 4.000 USD, chạm mức thấp nhất trong vòng hai tuần qua.

Tốc độ giảm của Bitcoin cũng giống như mức tăng của đồng tiền này thời gian qua.

Theo số liệu mới nhất từ Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang có giá hơn 13.500 USD, giảm gần 21% và hiện chưa rõ điều gì đang tác động tiêu cực lớn đến đồng tiền này.

Mặc dù tuần này được mong chờ với sự ra mắt hợp đồng tương lai liên quan tới Bitcoin của CME nhưng có vẻ như mọi thứ đang đi ngược lại những sự kỳ vọng và tuần này thật sự là một tuần “khó ngủ” với Bitcoin cũng như với các nhà đầu tư.

Không chỉ có mỗi Bitcoin mà gần như cả thế giới tiền ảo đang rơi vào suy thoái khi sắc đỏ đang bao trùm tất cả với tốc độ giảm rất nhanh và luôn ở mức hai con số. Tính riêng 10 đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường lớn nhất, tốc độ giảm trung bình khoảng 22% đến 25%.

Điều đặc biệt là trong khi các đồng tiền khác đang giảm mạnh thì Ripple tiếp tục tăng với 5,41%. 

Trước sự tăng giá mạnh của Bitcoin thời gian qua, Ngân hàng trung ương New Zealand cho rằng điều này trông không khác gì một bong bóng đầu cơ và những đồng tiền ảo quá bất ổn định để có thể mang lại lợi ích trong tương lai.

Tháng 9 vừa qua, ông Dimon – Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới và là ngân hàng lớn nhất tại Mỹ đã đưa ra lời đe dọa loại bỏ bất kì nhà kinh doanh nào nếu họ đặt cược vào Bitcoin.

Trong khi đó, người dẫn đầu của UBS Group – công ty dịch vụ tài chính toàn cầu đánh giá rằng bản thân Bitcoin không sở hữu giá trị vì chẳng có gì tạo cho nó giá trị.

Giám đốc điều hành của Credit Suisse Group AG – ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính đa quốc gia cũng cho biết lý do duy nhất người ta mua hay bán Bitcoin là để kiếm tiền và đây chính là sự đầu cơ và khả năng tạo ra bong bóng rất lớn.