Samsung dự kiến kết nối tất cả các thiết bị thông qua IoT vào năm 2020

Thùy Dung - 07:08, 10/01/2018

TheLEADERSamsung Electronics là doanh nghiệp nổi tiếng với mảng điện thoại thông minh cao cấp và thiết bị gia dụng có độ bền cao. Tuy nhiên, mới đây Samsung cho biết hãng sẽ phát triển mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT) và kỳ vọng điều này sẽ mang lại những cơ hội kinh doanh mới.

Samsung dự kiến kết nối tất cả các thiết bị thông qua IoT vào năm 2020
Ông Kim Hyun-suk - người đứng đầu bộ phận điện tử và tiêu dùng của Samsung

Tại sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2018 (CES), tập đoàn công nghệ của Hàn Quốc đã tiết lộ về tham vọng kết nối trải nghiệm người tiêu dùng thông qua hệ thống thiết bị đa dạng của Samsung tại nhà, tại văn phòng và thậm chí là trên đường đi.

Theo kế hoạch, các sản phẩm của Samsung sẽ sẵn sàng kết nối với nhau và với mạng lưới Internet vào năm 2020 thông qua một nền tảng mở, thông minh và nhất quán.

Ông Kim Hyun-suk - người đứng đầu bộ phận điện tử và tiêu dùng của Samsung tin rằng "tại Samsung, IoT (Internet of Things) sẽ trở nên dễ dàng như việc bấm một công tắc và với những sản phẩm và dịch vụ mới được công bố, IoT đang dần trở nên dễ dàng và kết nối hơn".

Hiện Samsung đang chuẩn bị cho những bước tiếp theo, vượt ra khỏi mảng kinh doanh chip đang bùng nổ cũng như doanh số chậm chạp từ điện thoại thông minh. Công ty này nhận thấy IoT và trí tuệ nhân tạo đang mang lại các cơ hội kinh doanh mới.

Tại triển lãm, Samsung đã giới thiệu và trình diễn nhiều tiện ích như việc một chiếc tivi có thể tải các dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng, truyền đến tủ lạnh và từ đó hiển thị và đưa ra lịch trình hàng ngày thông qua trợ lý giọng nói Bixby.

Samsung cũng cho biết trải nghiệm này sẽ được mở rộng và áp dụng cho ô tô khi hãng này phát triển công nghệ liên kết tự động HARMAN Ignite - một nền tảng điện toán đám mây hỗ trợ xe kết nối công nghệ.

Bixby là công nghệ trợ lý ảo dựa trên giọng nói, cho phép người dùng thực hiện các công việc thông qua việc ra lệnh cho điện thoại. Trong giai đoạn tiếp theo, Samsung có kế hoạch nâng cấp Bixby vào một hệ sinh thái chứa nhiều thiết bị kết nối hơn.

Samsung đã nêu bật các cam kết của mình đối với việc đầu tư vào các đột phá công nghệ. Chỉ trong năm 2017, Samsung đã chi hơn 14 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển và sáng kiến Samsung NEXT đã rót vốn vào 29 công ty mới thành lập cũng như mua lại 4 công ty thuộc các lĩnh vực IoT, trí tuệ nhân tạo (AI) và tăng cường thực tế ảo.

Trong quý IV/2017, doanh thu của Samsung đạt gần 62 tỷ USD, tăng gần 24% so với năm ngoái với mức lợi nhuận nhảy vọt gần 64%.