Analytic
Hotline: 08887 08817

Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia sắp đi vào hoạt động

Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) cơ sở Hòa Lạc dự kiến sẽ khánh thành và chính thức đi vào hoạt động kể từ cuối tháng 10 năm nay.

Startup máy ngủ của người Việt được Samsung rót vốn

Trước đó, startup này từng được công ty Founders Fund do doanh nhân Peter Thiel sáng lập và quỹ Smilegate Investment của Hàn Quốc rót vốn 6,8 triệu USD trong vòng Pre Series A.

Tinh thần ‘đôi bên cùng thắng' của Samsung ở Việt Nam

Theo Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) không chỉ hưởng lợi từ môi trường đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam rồi rời đi mà cần đồng hành, phát triển cùng người dân, cần tinh thần “lợi ích hài hoà và rủi ro chia sẻ”.

Sáng chế giúp iPhone tự gập lại khi rơi

Một sáng chế gần đây cho thấy điện thoại iPhone sẽ có khả năng tự gập lại để bảo vệ màn hình khi bị rơi trong tương lai.

Thuế suất tối thiểu toàn cầu: Doanh nghiệp đề xuất hình thức hỗ trợ mới

Khi thuế suất tối thiểu toàn cầu được áp dụng, Việt Nam cần có phản ứng chính sách kịp thời để một mặt giữ được quyền đánh thuế, mặt khác duy trì sức hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư quốc tế.

Samsung Electronics đối mặt với vụ kiện vi phạm bằng sáng chế từ BOE

Mới đây, nhà sản xuất màn hình số một Trung Quốc BOE đã đệ đơn kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế tại Trung Quốc. Các nhà phân tích trong ngành cho rằng đây là một động thái trả đũa của BOE, công ty đang cạnh tranh với Samsung trên thị trường tấm nền đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED).

Samsung bác tin đồn rời Thái Nguyên sang Ấn Độ

“Thông tin về việc Samsung chuyển dây chuyền sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ thời gian gần đây là không đúng sự thật", ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Thách thức lớn trong thu hút vốn FDI

Bên cạnh khó khăn từ tăng trưởng kinh tế thấp, mục tiêu hút vốn đầu tư nước ngoài của Việt Nam sẽ gặp thách thức rất lớn khi tham gia thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu và thuế thu nhập toàn cầu.

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam khuyến nghị về thuế tối thiểu toàn cầu

Nếu không kịp thời có giải pháp ứng phó với thuế tối thiểu toàn cầu, cộng đồng doanh nghiệp FDI tại Việt Nam sẽ phải đối diện với gánh nặng thuế, dẫn đến giảm năng lực cạnh tranh.

Điều kiện để các nhà đầu tư Hàn Quốc tăng vốn vào Việt Nam

Theo lãnh đạo Kocham, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam đang cân nhắc tăng vốn đầu tư, và đầu tư mới. Điều quan trọng là nhà đầu tư cần cảm thấy an toàn khi đầu tư vào Việt Nam.