Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest

Lam Giang - 14:10, 23/12/2022

TheLEADERShinhan Square Bridge Việt Nam đã đồng hành cùng Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ Techfest Việt Nam 2022 - sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với vai trò là đơn vị hỗ trợ vàng.

Tại chương trình “Dấu ấn Techfest Vietnam 2022” vào ngày 2/12 vừa qua được diễn ra tại tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng đoàn lãnh đạo đã đến thăm gian hàng trưng bày của chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam và Làng Sáng tạo mở xã hội - điều phối bởi MSD United Way Việt Nam. 

Đại diện Làng - bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD và ông Jung Kyung Won, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã giới thiệu về Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam, các hoạt động của Làng trong khuôn khổ Techfest 2022 nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bao trùm, thu hút sự tham gia của các thành tố trong hệ sinh thái.

Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Huỳnh Thành Đạt cùng các lãnh đạo tham quan gian hàng trưng bày của Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam tại Techfest.

Shinhan Square Bridge là một nền tảng tăng trưởng cho tất cả những thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp. “Đây là cầu nối giúp Tập đoàn Tài chính Shinhan kết nối cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp để xây dựng một hệ sinh thái hướng đến tăng trưởng sáng tạo, mở rộng toàn cầu và thúc đẩy sự phát triển của các startups thành kỳ lân công nghệ”, ông Choi Hyuk - Giám đốc Shinhan Square Bridge nhấn mạnh. Thông qua các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo mở, Chương trình Shinhan Square Bridge luôn khẳng định vai trò dẫn dắt trong việc phát triển và thúc đẩy hệ sinh thái chung Việt Nam và Hàn Quốc.

Cũng tại chung kết cuộc thi diễn ra ngày 2/12, lãnh đạo Bộ Khoa học và công nghệ đánh giá cao kết quả và đóng góp của Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam cho Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest nói riêng và hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nói chung. Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ cũng đã trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho đại diện Chương trình Shinhan Square Bridge - đơn vị đồng hành Vàng của cuộc thi, tri ân những đóng góp, hỗ trợ của đơn vị dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong hành trình tại cuộc thi, Chương trình Shinhan Square Bridge đã tích cực hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp Việt qua nhiều hình thức và hoạt động, tiêu biểu như trao tặng gói tăng tốc khởi nghiệp toàn cầu 2022 Vietnam TechFest Shinhan Global Track Award trị giá 60.000 USD cho 5 doanh nghiệp khởi nghiệp phù hợp nhất với thị trường Hàn Quốc, đây là chương trình do Shinhan Square Bridge Incheon tổ chức vào năm 2023; đề cử chuyên gia và tham gia sôi nổi vào các hoạt động đào tạo, cố vấn và kết nối cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp qua các vòng thi.

Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest 1
Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng (trái) và ông Choi Huy, Giám đốc Shinhan Square Bridge rao giải thưởng cho Á quân và Quý quân của cuộc thi.

Ngoài ra trong khuôn khổ Techfest 2022, diễn đàn “Phụ nữ trong đổi mới sáng tạo: She-nspiring, She-nnovation" cũng đã được tổ chức Làng Sáng tạo mở xã hội, với sự bảo trợ của Cục Phát triển thị trường khoa học công nghệ (NATEC) phối hợp với Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam, Tổ chức United Way Worldwide (UWW), Chương trình Shinhan Square Bridge và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp Khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức vào ngày 03/12. 

Diễn đàn đã thảo luận và tìm kiếm những giải pháp nhằm hỗ trợ phụ nữ tham gia vào đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phụ nữ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp. Đặc biệt, diễn đàn cũng đồng thời hưởng ứng Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới.

Shinhan Square Bridge hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt thông qua Techfest 2
Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng chia sẻ thông điệp phụ nữ khởi nghiệp tại diễn đàn.

Nói về những hỗ trợ cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ông Choi Hyuk - Lead Director tại Shinhan Square Bridge, cho biết: “Nằm trong chiến lược đổi mới sáng tạo mở, việc hỗ trợ Cuộc thi tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest là cơ hội quý giá để chúng tôi mở rộng kết nối đến các startups tại Việt Nam, đồng thời cùng Việt Nam thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hiệu quả. Bản thân chúng tôi đã tìm thấy một số công ty tiềm năng để hợp tác hoặc đầu tư”.

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, ông Kim Dong Uk - Giám đốc cấp cao, đại diện Quỹ Hy vọng - Tập đoàn Tài chính Shinhan mong muốn sẽ được hỗ trợ, đồng thời cam kết rằng Shinhan Square Bridge sẽ luôn đồng hành trong việc đầu tư cho việc xây dựng hệ sinh thái cho các doanh nghiệp khởi nghiệp dẫn dắt tương lai, thể hiện khát khao khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo và thúc đẩy hơn nữa hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở Việt Nam - Hàn Quốc.