SonKim Land trở thành nhà phát triển dự án 7.300 tỷ ở Thủ Thiêm

Minh An - 18:22, 05/06/2018

TheLEADERKhu đô thị phức hợp Sóng Việt được TP.HCM giao cho công ty Quốc Lộc Phát đã chọn SonKim Land là nhà phát triển và Vietcombank là ngân hàng tài trợ vốn.

SonKim Land trở thành nhà phát triển dự án 7.300 tỷ ở Thủ Thiêm
Đại diện SonKim Land, Quốc Lộc Phát và Vietcombank ký thoả thuận chiến lược

Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) cho biết đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) và Vietcombank để khởi động Dự án The Metropole Thủ Thiêm.

Đây chính là dự án Khu đô thị phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP.HCM), được Thành phố giao cho công ty Quốc Lộc Phát từ cuối năm ngoái. Dự án quy mô 7,6ha với tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng.

Thông cáo báo chí của SonKim Land cho biết, công ty sẽ giữ vai trò là nhà phát triển dự án này với bề dày kinh nghiệm và sự am hiểu về thị trường của một nhà phát triển bất động sản cao cấp tại TP.HCM.

Theo đó, dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với thiết kế bảo đảm thỏa mãn các tiêu chí phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng.

Thông qua thỏa thuận này Vietcombank sẽ tài trợ vốn đầu tư cho dự án. Ngoài ra ngân hàng sẽ bảo lãnh thực hiện dự án và tài trợ cho người mua nhà của dự án.

Hiện chưa có thông tin về thời gian mở bán chính thức của dự án này. “Việc mở bán chỉ chính thức diễn ra sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết”, thông báo của SonKim Land viết.

Năm ngoái, công ty bất động sản Keppel Land của Singapore đã mua lại 45% cổ phần của Quốc Lộc Phát từ các cổ đông cũ với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng nhằm mục tiêu kiểm soát một trong những dự án quan trọng nhất tại Thủ Thiêm.

Tuy nhiên trong các tài liệu trình bày cho nhà đầu tư vào cuối tháng 4 vừa qua, tập đoàn này không nhắc đến dự án này trong số các dự án và quỹ đất đang phát triển tại Việt Nam.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT của Quốc Lộc Phát, ông Phạm Quang Hưng mới đây cũng đã giảm tỷ lệ sở hữu của mình trong công ty từ 45% xuống chỉ còn 14,09%. Bên mua số cổ phần này không được công ty công bố.

Trước đó, một số công ty môi giới bất động sản tại TP.HCM đã chào bán sản phẩm tại dự án này với tên My Paradise Thủ Thiêm của chủ đầu tư là SonKim Land. Phản hồi với báo chí khi đó, SonKim Land cho rằng các thông tin này là giả mạo và khách hàng cần cảnh giác, tránh bị lợi dụng.

Xuất thân từ một doanh nghiệp thời trang nổi tiếng với thương hiệu Vera, Sơn Kim mới tái cơ cấu trở thành tập đoàn năm 2012. Tập đoàn này hoạt động trên 3 mảng kinh doanh chính là bán lẻ (Sơn Kim Retail), bất động sản (Sơn Kim Land) và truyền thông (Vision 21).

Trong lĩnh vực bất động sản, là cái tên mới trên thị trường, nhưng Sơn Kim Land đã tạo được tiếng vang chỉ sau một thời gian ngắn. Đơn vị này là chủ đầu tư các dự án Gateway Thảo Điền, The Nasim và Serenity Sky Villa, chuyên về căn hộ cao cấp, số lượng hạn chế.