Chuyển động mới ở siêu dự án 7.300 tỷ tại Thủ Thiêm

Minh An - 12:00, 09/05/2018

TheLEADERCổ đông lớn của công ty Quốc Lộc Phát, chủ đầu tư Khu đô thị phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị Thủ Thiêm gần đây đã chuyển nhượng phần lớn cổ phần cho nhà đầu tư khác.

Đây là dự án quang trọng nhất của khu đô thị mới Thủ Thiêm nằm tại khu chức năng số số 1. Dự án có quy mô 7,6ha với tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng được TP.HCM giao cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát từ cuối năm ngoái. Công ty này được sáng lập bởi các cổ đông cá nhân và một công ty bất động sản tại Hà Nội.

Nhưng sau khi được giao làm chủ đầu tư dự án, cơ cấu cổ đông của Quốc Lộc Phát đã thay đổi đáng kể. Theo đó, công ty bất động sản Keppel Land của Singapore đã mua lại 45% cổ phần của Quốc Lộc Phát từ các cổ đông cũ với tổng giá trị hơn 700 tỷ đồng.

Một cá nhân có tên Phạm Quang Hưng khi đó nắm giữ 45% cổ phần còn lại của công ty đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Quốc Lộc Phát.

Tuy nhiên mới đây, ông Hưng đã bán phần lớn cổ phần và chỉ còn sở hữu 14,09%, theo thông tin đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này vào ngày 3/5. Văn bản này không tiết lộ các thông tin về cổ đông mới của công ty.

Thông tin trên website Tập đoàn T&T từng giới thiệu dự án Khu đô thị phức hợp Sóng Việt tại Khu đô thị Thủ Thiêm là một trong các dự án tiêu biểu trong mảng hoạt động bất động sản của tập đoàn tại khu vực TP.HCM.

Tuy nhiên đại diện truyền thông của tập đoàn này cho biết, Tập đoàn T&T không sở hữu, tham gia góp vốn hay mua cổ phần tại dự án này. Hiện thông tin về dự án đã xóa khỏi website của tập đoàn.

Trong báo cáo cuối năm 2017, Keppel Land vẫn ghi nhận đang sở hữu 45% cổ phần tại dự án này. Tuy nhiên trong các tài liệu trình bày cho nhà đầu tư vào cuối tháng 4 vừa qua, tập đoàn này không nhắc đến dự án này trong số các dự án và quỹ đất đang phát triển tại Việt Nam.

Là một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Singapore, Keppel Land đang đầu tư lớn tại Việt Nam, với nhiều dự án quy mô lớn như Saigon Centrer, Saigon Sports City, Palm City, Riviera Point, Dong Nai Waterfront City. Mới đây, công ty này chi tiền mua thêm 2 dự án khác có tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD.

Đặc biệt tại Thủ Thiêm, Keppel Land đang sở hữu 40% cổ phần tại dự án Empire, dự án lớn nhất trị giá 1,2 tỷ USD tại khu đô thị đang phát triển này với điểm nhấn là tòa tháp phức hợp cao 86 tầng.

Siêu dự án 7.300 tỷ ở Thủ Thiêm về tay bầu Hiển
Khu đô thị phức hợp Sóng Việt là dự án quan trọng trong phân khu chức năng số 1 (phần giữa hai gạch đỏ) tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm