Tổng giám đốc PNJ Lê Trí Thông làm Chủ tịch YBA

Hứa Phương - 20:51, 12/12/2023

TheLEADERÔng Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM nhiệm kỳ XII.

Tổng giám đốc PNJ Lê Trí Thông làm Chủ tịch YBA
Ông Lê Trí Thông (ôm hoa đứng giữa), tân Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP.HCM

Ngày 12/12, Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã tổ chức đại hội để bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2026 và đề ra phương hướng hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập.

Tại đại hội, ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được bầu giữ chức Chủ tịch YBA nhiệm kỳ XII 2023 - 2026.

Hội doanh nhân trẻ TP.HCM được thành lập ngày 16/4/1994 và được UBND TP.HCM công nhận từ ngày 30/7/2003 theo quyết định số 2900/QĐ-UB.

Qua 29 năm phát triển, YBA đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố và cả nước.

Là một tổ chức nghề nghiệp dành cho các doanh nhân trẻ TP.HCM, YBA luôn tạo điều kiện giao lưu, giao thương và hỗ trợ cho sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của các hội viên.

YBA đã có những thành tích tích cực, tạo được sự kết nối, đặc biệt là nâng cao vai trò của doanh nhân trẻ tri thức, phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới trong nước và thế giới.

Ban chấp hành của hội đã sát cánh cùng các hội viên đồng lòng với tinh thần dấn thân, vừa kinh doanh vừa phụng sự với tri thức, bản lĩnh tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đưa doanh nghiệp vượt qua những khó khăn, thử thách, cũng như tích cực đổi mới sáng tạo.

Trong nhiệm kỳ XI, YBA đã kết nạp được 343 hội viên mới; thực hiện 250 chương trình họp mặt, sinh hoạt theo chủ đề; 98 chương trình kết nối giao thương, giao thương quốc tế; bốn chương trình Vietnam CEO Forum với sự tham gia của hơn 8.000 doanh nhân và chuyên gia.

Hội đã tổ chức sáu thư viện container; 152 chương trình hoạt hỗ trợ cộng đồng trong thời gian Covid – 19; huy động nguồn lực với giá trị lên đến 69 tỷ đồng trong đó có hơn 38 tỷ tiền mặt và nhiều chương trình khác tương đương hơn 40 tỷ đồng.