Tỷ giá hôm nay 6/7: USD và Euro cùng hưởng lợi

Vinh Anh - 14:43, 06/07/2018

TheLEADERĐồng tiền USD và Euro đều được hưởng lợi từ sau khi một số luồng thông tin cho thấy Mỹ đã đề xuất mức thuế bằng 0 đối với nhập khẩu và xuất khẩu ô tô giữa Mỹ và Liên minh châu Âu.

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (06/07) ở mức 22.638 VND/USD, không thay đổi so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 23.010 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng Vietcombank, BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 23.075 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 6/7: USD và Euro cùng hưởng lợi

So với sáng ngày 5/7, Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, BIDV đều điều chỉnh giá USD lên lần lượt 20 VND, 10 VND, 9 VND, 7 VND, 5 VND ở cả 2 chiều. MB tăng 65 VND (bán ra). HDBank tăng 10 VND (mua vào). VPBank và VIB đều tăng 10 VND (bán ra).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc có 6 đồng được điều chỉnh tăng, trong đó EUR lên nhiều nhất với 0,27%. 4 đồng tiền giảm thì JPY tụt lớn nhất với 0,19%.

Tỷ giá hôm nay 6/7: USD và Euro cùng hưởng lợi 1

Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD lên xuống với biên độ hẹp so với rổ đồng tiền chính vào hôm qua. 

Biên bản chi tiết cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed vừa được công bố cho thấy thành viên FOMC khá băn khoăn về tác động vào nền kinh tế Mỹ do tranh chấp thương mại gay gắt giữa Mỹ và các đối tác lớn như Trung Quốc, EU. Tuy nhiên, họ cũng không có khuynh hướng đưa ra kế hoạch tạm dừng con đường tăng lãi suất thời gian còn lại của năm nay.

Trước đó, một số luồng thông tin cho thấy Mỹ đã đề xuất mức thuế bằng 0 đối với nhập khẩu và xuất khẩu ô tô giữa Mỹ và Liên minh châu Âu đã làm tăng lợi nhuận cho chứng khoán và các tài sản khác được xem là rủi ro, cho phép đồng tiền 2 nước hồi phục so với đồng Yên Nhật – một thiên đường an toàn.

Giới đầu tư đang tập trung chú ý tới 2 sự kiện quan trọng hôm nay là việc Mỹ áp mức thuế cao lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 34 tỷ USD và báo cáo việc làm được công bố bởi Bộ Lao động Mỹ. Giới đầu tư đang rất quan tâm tới dữ liệu tiền lương, nếu tăng lên có thể gây lo lắng cho lạm phát và thuyết phục Fed tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến.

Tỷ giá hôm nay 6/7: USD và Euro cùng hưởng lợi 2
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.