Ống kính
Việt Nam lọt Top 10 quốc gia được yêu thích nhất
Việt Nam tiếp tục trở thành một trong những địa điểm du lịch ưa thích của du khách nước ngoài.

Theo xếp hạng của tạp chí du lịch Condé Nast Traveler (CN Traveler), Việt Nam là quốc gia xếp thứ 10 với tổng điểm 90,46 trong danh sách top 20 quốc gia hàng đầu thế giới dựa trên đánh giá sự yêu thích của người đọc tạp chí này.
Ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia Đông Nam Á khác cũng góp mặt trong bảng xếp hạng, bao gồm Indonesia (vị trí thứ 1), Thái Lan (2), Philippines (8) và Campuchia (19).
Theo Condé Nast Traveler, bất kỳ thời điểm nào cũng phù hợp với việc tới thăm Việt Nam và phụ thuộc địa điểm cụ thể du khách muốn tới.
Nhìn chung, thời điểm đẹp nhất để đến thăm Việt Nam là vào giữa tháng 4 và tháng 6 với nhiệt độ và độ ẩm dễ chịu. Sau giai đoạn này, các cơn bão nhiệt đới cùng mưa lớn là yếu tố cần cân nhắc khi lập kế hoạch du lịch.
Lễ đón Tết âm của người Việt thường diễn ra vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, là dịp có nhiều điều thú vị. Tuy nhiên, việc đi du lịch sẽ trở nên khó khăn hơn khi các chuyến bay, chuyến xe cần được đặt sớm cũng như nhiều cửa hàng sẽ đóng cửa.
Thủ đô Hà Nội được đánh giá là địa điểm "đáng yêu" quanh năm nhưng thời điểm đẹp nhất để tham quan là từ tháng 4 đến tháng 6 khi nhiệt cao cao và mưa không quá nhiều.
Đây cũng là thời điểm thích hợp để tham quan vịnh Hạ Long, ngay trước khi những cơn bão nhiệt đới thường xuyên diễn ra từ tháng 7 đến tháng 9.
Trong mắt du khách, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á với ẩm thực, văn hóa đặc sắc.
Tại lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 (World Travel Awards - WTA) dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam đã vượt qua 9 quốc gia để trở thành điểm đến hàng đầu châu Á năm thứ 2 liên tiếp.
Việt Nam cũng được trao giải Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, vượt lên các quốc gia nổi tiếng khác trong khu vực như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản hay Thái Lan.
Dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới
Việt Nam là địa điểm sống tốt thứ 2 thế giới trong mắt người nước ngoài
Từ vị trí 14 năm ngoái, Việt Nam hiện đã trở thành á quân trên bảng xếp hạng những nơi sống và làm việc tốt nhất theo đánh giá của người nước ngoài.
Những địa điểm rực rỡ nhất thế giới gọi tên Mù Căng Chải
Những cánh đồng lúa đượm màu sắc của Mù Căng Chải đã được CNTraveler xếp hạng là một trong những nơi rực rỡ nhất thế giới.
Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet
Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.
Chuyến đi cuộc đời không tìm thấy trên Google bằng du thuyền từ Hạ Long đến Nha Trang
Tôi đã có hai chuyến đi dọc ven biển Việt Nam. Một khi còn là cậu bé mười tuổi và một khi đã là doanh nhân, nhà đầu tư và lữ khách của chính cuộc đời mình.
Doanh nhân đến Đà Nẵng, nghỉ đâu cho xứng tầm?
Courtyard by Marriott Danang Han River là khách sạn cao nhất tại trung tâm Đà Nẵng bắt đầu đón khách từ cuối tháng 5.
Tầm nhìn triệu đô từ căn hộ xa xỉ cao nhất Đà Nẵng
Căn hộ hạng sang M Landmark Residences ở trung tâm thành phố biển Đà Nẵng có tầm nhìn bao trọn thành phố biển xinh đẹp.
Ngắm pháo hoa rực rỡ từ tầng cao Km00 của Đà Nẵng
Những màn pháo hoa ấn tượng, lung linh sắc màu được chiêm ngưỡng tại tầng 45 toà nhà M Landmark Residences với góc nhìn mới lạ.
Bất động sản Đà Nẵng: Nghỉ dưỡng hạ nhiệt, chung cư soán ngôi
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.
Sáu năm liên tiếp Lotte Finance tăng vốn điều lệ
Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.
'Lối thoát' sau nhiều năm mắc kẹt của CTX Holdings
Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.
Từ sự vụ C.P. Việt Nam: Lỗ hổng quản trị nguy hiểm khi phớt lờ tiếng nói nội bộ
Sự việc của C.P. Việt Nam là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về hệ thống quản trị minh bạch và hiệu quả.
Đầu tư giáo dục theo cách của BITEX
Với Tổng giám đốc BITEX Trần Thanh Thảo, muốn đất nước phát triển mạnh mẽ thì không có con đường nào bền vững hơn đầu tư vào giáo dục.
Vì sao InterContinental chọn Vịnh Hạ Long – viên ngọc mới của châu Á
InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?
Tổng thống Cộng hòa Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet
Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.