Analytic
Hotline: 08887 08817

TTC Sugar tổ chức hội thảo quốc tế canh tác mía hiệu quả

Người trồng mía cần lưu ý lựa chọn thời điểm trồng mía trước mùa nắng hạn, thời điểm phù hợp nhất là tháng 10 - 11 sẽ cho trữ đường (CCS) cao.

Pepsico kỷ niệm 10 năm dự án "Nông nghiệp bền vững"

Nhân dịp nhìn lại 10 năm thực hiện dự án và tri ân các hộ dân đồng hành cùng chương trình nông nghiệp bền vững, PepsiCo Foods Việt Nam tổ chức “Lễ kỷ niệm 10 năm đồng hành cùng nông dân Đơn Dương, Lâm Đồng” tại Đà Lạt.

Bài toán đặt hàng của Thủ tướng cho toàn ngành nông nghiệp Việt Nam và lời giải của TH

Nông nghiệp công nghệ cao mới chỉ được nhắc tới nhiều tại Việt Nam trong khoảng 1, 2 năm trở lại đây, song ít người biết rằng, Tập đoàn TH đã đi đầu trong việc đưa công nghệ cao vào ngành sữa từ cách đây 10 năm.

Cả nước đang dư thừa thịt heo, tại sao Hòa Phát, Masan vẫn 'đâm đầu' vào?

Trước làn sóng thịt nhập khẩu ngày một tăng cao, nhiều công ty trong nước bắt đầu tính đến việc quản lý toàn bộ một dây chuyền sản xuất thịt, từ “nông trại đến bán ăn”.

Doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp sẽ được nhiều ưu đãi

Các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn sẽ được hưởng nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích của Nhà nước, đặc biệt trong việc tiếp cận vay vốn và hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao.

Công ty nông nghiệp của ông trùm chứng khoán Nguyễn Duy Hưng thua lỗ liên tiếp

Kể từ năm 2014 đến nay, Elcom đã liên tục phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tư vào Atani Holdings, công ty công nghệ sinh học trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trí thức Việt kiều hiến kế làm nông nghiệp công nghệ cao

Các chuyên gia trí thức, doanh nghiệp kiều bào chia sẻ và góp ý cho sự phát triển của ngành nông nghiệp TP.HCM, trong đó tập trung vào nông nghiệp ứng dụng cao.

Đừng để biến thành 'nền nông nghiệp giải cứu'

Theo các chuyên gia, nhiều nội dung trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 210 về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp vẫn dựa trên nền tư duy cũ là “cơi nới”, “rải mành”. Điều quan trọng, cần phải tập trung chính sách hỗ trợ, tránh cơ chế xin-cho, cứ kiểu ưu đãi, cho mãi không khéo sẽ thành “nền nông nghiệp giải cứu”.

Phó Thống đốc và hai Bộ trưởng nói về vướng mắc cho vay nông nghiệp

Dư nợ của các ngân hàng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao đã đạt khoảng 32 nghìn tỷ đồng so với mục tiêu 100 nghìn tỷ, theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Vì sao doanh nghiệp không dám đầu tư vào nông nghiệp?

Khó khăn trong tiếp cận đất đai, rào cản về vốn, tín dụng cùng những rủi ro do thiên tai mang lại đã khiến nhiều doanh nghiệp không dám đầu tư vào nông nghiệp.