3 hãng hàng không Việt Nam chấp nhận thanh toán bằng TPBank QuickPay

Lam Giang - 11:11, 07/11/2018

TheLEADERViệt Nam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đều lần lượt cho phép thanh toán bằng QR Code, góp phần đem lại sự tiện lợi đáng kể cho khách hàng.

3 hãng hàng không Việt Nam chấp nhận thanh toán bằng TPBank QuickPay
Các hãng hàng không chấp nhận thanh toán bằng QR Code cho thấy sự tin tưởng đối với hình thức thanh toán mới mẻ này

Mới đây, 3 hãng hàng không của Việt Nam gồm Việt Nam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đã cập nhật tùy chọn thanh toán bằng QR Code trên website của mình. 

Theo đó, ngoài việc sử dụng thẻ Visa hoặc MasterCard như trước đây, khách hàng có thể sử dụng mã QR để thanh toán tiền vé máy bay trực tuyến. Hình thức thanh toán này có tính bảo mật hơn, tránh thất thoát thông tin thẻ của người dùng.

Để thanh toán bằng QR Code, khách hàng cần tải ứng dụng cho phép quét mã thanh toán như TPBank QuickPay từ App Store, Google Play, đăng ký và làm theo hướng dẫn. Khi tiến hành mua vé máy bay trên website, đến mục tùy chọn thanh toán, khách hàng chọn VNPAY-QR và dùng app QuickPay trên điện thoại để hoàn tất việc mua vé.

Ứng dụng QuickPay do TPBank phát triển, thêm nguồn tiền từ thẻ tín dụng và thẻ nội địa Napas đơn giản, thuận tiện, giúp hàng triệu khách có thể thanh toán tiền một cách dễ dàng. Đại diện ngân hàng cho biết, chỉ trong vòng gần 3 tháng trở lại đây, số lượng thanh toán tiền mua vé máy bay bằng QuickPay tăng trưởng ổn định trên 50%.

Hiện nay, Việt Nam Airlines là hãng hàng không quốc gia với hệ sinh thái phục vụ cho khách hàng bài bản và uy tín, trong khi Jetstar, Vietjet Air là những hãng hàng không năng động phục vụ đại chúng. 

Sự thay đổi về số lượng và chất lượng của những doanh nghiệp cho phép thanh toán bằng QR Code đang có tác động rất tích cực đến xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt của người dùng Việt Nam.