Analytic
Hotline: 08887 08817

ADB: Nhu cầu với hàng hóa xuất khẩu Việt Nam đang sụt giảm

Trong bối cảnh rủi ro với triển vọng kinh tế ngày càng gia tăng, ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ giảm tốc vào 2023, với dự báo tăng trưởng ở mức 6,3%.

Biwase nhận khoản vay 13 triệu USD cho quản lý chất thải

Không chỉ đáp ứng nhu cầu cấp thiết về quản lý chất thải hiệu quả, hai nhà máy của Biwase nhận khoản vay từ ADB sẽ chứng tỏ với các nhà tài trợ quốc tế và tài trợ thương mại rằng lĩnh vực quản lý chất thải của Việt Nam vừa khả thi vừa hấp dẫn.

Lãi suất trái phiếu tăng dưới áp lực thắt chặt tiền tệ

Việc thắt chặt tiền tệ quyết liệt ở các nền kinh tế phát triển đã đẩy lãi suất trái phiếu tăng, và làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái tài chính ở Đông Á mới nổi, theo nhận định mới nhất của Ngân hàng Phát triển châu Á.

Cần 156.000 tỷ đồng để đầu tư tuyến cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên hiện chưa có tuyến cao tốc kết nối nhanh với các vùng lân cận và cảng biển, sân bay. Hạ tầng giao thông chỉ mới đáp ứng nhu cầu vận tải thông thường. Điều này đang gây cản trở cho sự phát triển của vùng Tây Nguyên.

VPBank nhận khoản vay hợp vốn 500 triệu USD từ các định chế tài chính

Với nguồn vốn quốc tế mới được huy động, VPBank một lần nữa khẳng định uy tín của ngân hàng trên trường thế giới, đồng thời có thêm nguồn lực để thuận lợi hỗ trợ tài chính cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, cùng nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân tại Việt Nam.

ADB thu xếp 135 triệu USD cho VinFast

Gói tín dụng nhằm góp phần hỗ trợ mục tiêu đạt được mức phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 của Việt Nam và thúc đẩy phát triển các ngành sản xuất công nghệ cao.

SHB tiếp tục ưu đãi lãi suất vay, nâng bước doanh nghiệp nữ chủ

Chương trình Nâng bước kinh doanh, đồng hành thịnh vượng được Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phối hợp cùng Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) triển khai từ tháng 12/2021 nhằm tiếp vốn tới các doanh nghiệp do nữ làm chủ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid. Chương trình đã đồng hành, hỗ trợ được hơn 100 doanh nghiệp nữ chủ với số tiền ưu đãi đã giải ngân lên tới hơn 800 nghìn USD.

Việt Nam là ‘vùng an toàn kinh tế’ giữa bão toàn cầu

Chuyên gia kinh tế trưởng của VinaCapital đánh giá những yếu tố nội tại vững chắc, cùng các chính sách mạnh mẽ, sẽ giúp Việt Nam phần nào thoát khỏi những điều kiện khó khăn mà thế giới có thể phải trải qua trong 1 – 2 năm tới.

Việt Nam hỗ trợ khởi nghiệp tốt hơn Indonesia, Ấn Độ

Việt Nam xếp thứ 63/113 quốc gia trong bảng xếp hạng toàn cầu về Hệ thống Khởi nghiệp Kỹ thuật số, theo Báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á 2022 của ADB.

Triển vọng kinh tế Việt Nam cuối năm qua góc nhìn ADB

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) trong cập nhật mới nhất dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phục hồi những tháng cuối năm, được hỗ trợ bởi những cân đối vĩ mô vững mạnh, chính sách tiền tệ linh hoạt, và sự phục hồi nhanh hơn dự kiến của ngành chế biến chế tạo, dịch vụ và tiêu dùng nội địa.