Analytic
Hotline: 08887 08817

RCEP có thể có hiệu lực vào đầu 2022

Việt Nam đang hoàn tất các bước cuối cùng, và kỳ vọng tham gia vào nhóm nước đầu tiên phê chuẩn RCEP.

AstraZeneca nỗ lực cung ứng vắc xin cho ASEAN

Nhà sản xuất vắc xin phòng Covid-19 AstraZeneca cho biết đang tìm cách tăng sản xuất vắc xin để hỗ trợ khu vực Đông Nam Á khi dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ và kéo dài ở khu vực này.

Triển vọng phục hồi bi quan tại ASEAN

5 vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng khả năng phục hồi tháng 8 do Bloomberg công bố thuộc về Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines và Malaysia.

ASEAN đang 'đi chậm' trong việc khuyến khích sử dụng xe điện

Khu vực ASEAN đang trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng xe điện toàn cầu, tuy nhiên lại tỏ ra chậm trễ với các chính sách khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Doanh nghiệp Nhật gặp khó do dịch bệnh tại ASEAN

Dịch bệnh bùng phát khó kiểm soát đẩy chuỗi cung ứng tại ASEAN rơi vào nguy cơ đứt gãy.

Covid-19 bùng phát tại Đông Nam Á tác động xấu tới chuỗi cung ứng toàn cầu

Khu vực Đông Nam Á là mắt xích quan trọng trong thương mại toàn cầu đang rơi vào tình cảnh bế tắc, gây áp lực cho nhiều chuỗi cung ứng quan trọng.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sớm cán mốc 10 tỷ USD

Thay vì tháng 11 như năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ năm nay đã cán mốc 10 tỷ USD sớm kỷ lục, cùng với 5 mặt hàng khác gồm điện thoại và linh kiện; điện tử, máy tính và linh kiện; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng; dệt may; giày dép.

Startup tại ASEAN hướng tới tương lai bền vững

Nhiều công ty startup khu vực ASEAN đang hướng tới xây dựng những giá trị về phát triển bền vững trong hoạt động của mình.

Biến đổi khí hậu đe doạ an ninh lương thực ASEAN

Khảo sát với các chuyên gia và cả với những người nông dân đều cho thấy biến đổi khí hậu là đe dọa hàng đầu đối với an ninh lương thực ở Đông Nam Á, khu vực vốn có tiềm năng về sản xuất nông nghiệp.

ASEAN nỗ lực cắt giảm nhiên liệu hóa thạch

Các quốc gia ASEAN đang trong lộ trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo để thực hiện những cam kết về biến đổi khí hậu.