Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu ấn đầu tư Trung Quốc tại ASEAN

Các nhà đầu tư Trung Quốc, vốn có truyền thống đầu tư mạnh vào bất động sản ASEAN, đã nhanh chóng bắt kịp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất đang phát triển nhanh của khu vực này.

Lãnh đạo công nghệ gia tăng ảnh hưởng trong doanh nghiệp

Tập đoàn công nghệ IBM trong khảo sát mới đây cho biết, phần lớn CEO được hỏi tại các nước ASEAN cho biết đang ngày càng định hướng các vị trí quản lý về vận hành, công nghệ và dữ liệu trở thành những người ra các quyết định chiến lược.

Chìa khóa thúc đẩy tư nhân đầu tư cơ sở hạ tầng

Sự tham gia của khu vực tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách tài trợ cho cơ sở hạ tầng, giúp các nền kinh tế đạt được các mục tiêu về kinh tế - xã hội.

Trung Quốc tăng cường hợp tác ASEAN về chuỗi cung ứng

Ngày 4/4 vừa qua, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính mới đây, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đề nghị hợp tác với Việt Nam để xây dựng một hệ thống chuỗi cung ứng công nghiệp ổn định, dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi.

Thủ tướng kêu gọi đẩy mạnh liên kết kinh tế ASEAN

Các nước ASEAN cần tháo gỡ các điểm nghẽn và rào cản về chính sách và thể chế, duy trì ổn định chuỗi cung ứng nội khối, nhằm nâng cao sức chống chịu của khu vực trước các tác động, thách thức từ bên ngoài, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Điểm mấu chốt giúp tăng sức chống chịu cho ASEAN

Các quốc gia ASEAN cần tăng cường vị thế trong các chuỗi cung ứng toàn cầu, nhằm thúc đẩy khả năng chống chịu trước những thách thức mới, bao gồm các đại dịch trong tương lai, bất ổn địa chính trị và biến đổi khí hậu, theo ADB.

Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm Việt Nam: Một chuyến thăm rất đặc biệt

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, chuyến thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam trong vài ngày tới là một chuyến thăm rất đặc biệt.

ASEAN trước thách thức duy trì đà tăng trưởng

Suy thoái kinh tế toàn cầu đang dần hiện hữu đặt ra thách thức nhưng cũng mở ra nhiều cơ hội đối với khu vực ASEAN.

Trung Quốc chậm lại trong cuộc đua FDI

ASEAN đã vượt qua Trung Quốc trong hai năm liên tiếp về nhận vốn đầu tư nước ngoài, và Ấn Độ cũng đang vươn lên, nhất là về đầu tư mới.