Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Tài chính nâng gói hỗ trợ thuế lên hơn 80 nghìn tỷ đồng

Bộ Tài chính đề xuất cho doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng từ Covid-19 được giãn, hoãn nộp 80.200 tỷ đồng tiền thuế và thuê đất, thay vì 30.000 tỷ đồng như dự thảo xin ý kiến trước đó.

Hàng loạt gói hỗ trợ doanh nghiệp tỷ USD được tung ra mùa Covid-19

Nhiều gói kích cầu trị giá hàng tỷ USD đang được các nền kinh tế đưa ra thông qua giảm thuế, trợ cấp cho doanh nghiệp hay bơm tiền mặt cho người dân nhằm thúc đẩy tiêu dùng trong nỗ lực ứng phó với Covid-19.

Miễn thuế nhập nước sát trùng, khẩu trang và nguyên liệu sản xuất

Khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và nguyên liệu sản xuất các mặt hàng này chuẩn bị được miễn thuế nhập khẩu trong bối cảnh dịch Corona bùng phát.

Cơn sốt trái phiếu doanh nghiệp sắp kết thúc

Bộ Tài chính đã hoàn thành dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 163/2018/NĐ-CP để trình Chính phủ với nhiều quy định mới nhằm siết chặt thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang tăng trưởng nóng.

TP. HCM nhận viện trợ 10,5 triệu USD cho dự án xe buýt nhanh

Khoản viện trợ trên sẽ giúp hỗ trợ phát triển đô thị theo hướng tích hợp quanh hệ thống giao thông công cộng dọc hành lang xe buýt mới.

Bộ Tài chính phản hồi việc Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm của Việt Nam

Sau 2 tháng xem xét, Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, nhưng hạ triển vọng xuống mức tiêu cực. Bộ Tài chính cho rằng đánh giá này chỉ dựa vào sự việc riêng lẻ mà bỏ qua thành tựu toàn diện mà Việt Nam đã đạt được.

Giảm thuế nhập khẩu một số sản phẩm nông nghiệp theo đề nghị từ Mỹ

Mỹ đề nghị Việt Nam giảm thuế nhập khẩu thịt gà, lợn, táo, nho tươi,... trong năm 2020 và có lộ trình giảm về 0% ở các năm tiếp theo.

Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính khuyến nghị nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư cá nhân không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao.

Quốc hội đa số đồng tình tăng mức lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng năm 2020

Thẩm tra đề xuất của Chính phủ, ông Nguyễn Đức Hải, Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - ngân sách cho biết, đa số ý kiến của cơ quan thẩm tra nhất trí với đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng.

Phương án xử lý hàng nghìn container phế liệu nhập tồn đọng ở cảng biển

Thủ tướng đang chuẩn bị ban hành Quyết định phê duyệt Quy chế phối hợp liên ngành trong quản lý hoạt động nhập khẩu phế liệu.