Analytic
Hotline: 08887 08817

250 tỷ USD được ký kết giữa Mỹ và Trung Quốc trong chuyến thăm của Trump

Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố danh sách 37 hợp đồng lớn được ký kết giữa các công ty của Mỹ và Trung Quốc trong khuôn khổ chuyến công du của Tổng thống Donald Trump tới châu Á.

Đệ nhất phu nhân Mỹ không đến Việt Nam cùng chồng mà ở lại Trung Quốc du lịch

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Bắc Kinh hôm thứ Sáu (10/11) để đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Việt Nam, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania Trump đã ở lại thăm quan Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi công bằng thương mại

Sau khi đến Đà Nẵng trưa nay (10/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Doanh nghiệp (CEO Summit) 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng.

Bước vào ngày làm việc quan trọng, APEC hôm nay có hoạt động gì?

Trong ngày hôm nay, 10/11, Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 bước vào ngày làm việc thứ 5 với rất nhiều sự kiện quan trọng. Nổi bật trong số này là cuộc đối thoại của lãnh đạo cấp cao với thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC).

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp riêng Tổng thống Nga Vladimir Putin tại APEC

Theo thông tin từ người phát ngôn của điện Kremlin, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau vào thứ Sáu tới trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

APEC: Tuần lễ quan trọng đối với kinh tế và chính trị châu Á

Hợp tác thương mại, Bắc Triều Tiên và khủng bố sẽ là những vấn đề nằm trong chương trình nghị sự của các cuộc họp cấp cao tại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam.

Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu có thể không mời Donald Trump

Cho tới thời điểm này, Tổng thống Mỹ Donald Trump - người quyết định đưa nước Mỹ rút khỏi thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu vào đầu tháng 6 vừa qua vẫn chưa nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu được tổ chức tại thủ đô của Pháp vào tháng 12 tới.

Châu Á hoàn toàn có thể khởi động TPP mà không có Mỹ

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á và sự hiện diện của ông tại APEC thu hút nhiều sự chú ý ngay cả khi mới chỉ là kế hoạch.

Tổng thống Donald Trump "ganh" với Nhật Bản, kiên quyết với TPP

Tại buổi làm việc với các nhà lãnh đạo kinh doanh ở Tokyo trong chuyến công du châu Á của mình, Tổng thống Donald Trump cho rằng, Nhật Bản hiện đang có lợi thế hơn trong thương mại song phương với Mỹ.

Chủ tịch Fed New York tuyên bố nghỉ hưu: Đã có 3/7 ghế trống ở Hội đồng quản trị Fed

Ông William Dudley - người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York dự kiến sẽ thông báo nghỉ hưu vào tuần tới.