Analytic
Hotline: 08887 08817

ESG dần trở thành yếu tố tài chính với quản trị doanh nghiệp

Nhiều ý kiến cho rằng, nhóm các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) sẽ mang lại ý nghĩa tài chính rất lớn cho doanh nghiệp trong dài hạn, và sẽ trở thành yếu tố bắt buộc áp dụng với các doanh nghiệp.

Cách tiếp cận mới cho động cơ phát triển bền vững

Nếu trước đây, doanh nghiệp được điểm mặt như “thủ phạm” gây ra những bất ổn về môi trường, xã hội thì hiện tại, doanh nghiệp được xem là một phần không thể thiếu để tạo ra giải pháp cho những bất ổn đó.

Thực hành ESG là việc tất yếu của doanh nghiệp

Đối với Vinamilk, PNJ hay nhiều doanh nghiệp khác, thực hành ESG xuất phát từ những việc đơn giản là tuân thủ pháp luật, thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước.

Phát triển bền vững để kiến tạo giá trị chung ở BAT Việt Nam

Đóng góp tích cực cho nền kinh tế, tạo giá trị lan tỏa đến nhân viên, đối tác, người nông dân trong chuỗi cung ứng cũng như toàn thể cộng đồng, xã hội là những thành tựu BAT Việt Nam đạt được trong suốt gần 30 năm hình thành, phát triển và theo đuổi quản trị phát triển bền vững tại Việt Nam.

Hành trình đầu tư có trách nhiệm ở Dragon Capital

Việc chủ động phát triển năng lực, thường xuyên cập nhật các chính sách, quy trình trên thế giới để có sự chuẩn bị, duy trì hệ thống hiệu quả, tham vấn cùng với các công ty, bên thứ ba và các nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu ESG là cách mà quỹ đầu tư Dragon Capital thoát ra khỏi hai chữ tuân thủ để tiến tới quản trị rủi ro và tìm kiếm được những cơ hội mới trên hành trình đầu tư có trách nhiệm.

Siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư

Cam kết và năng lực về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) cũng như các động lực thị trường thúc đẩy đầu tư bền vững được bà Ng Jiak See, Phó tổng giám đốc Deloitte châu Á – Thái Bình Dương nhận định là một trong bốn siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư tại ASEAN.

Tích hợp ESG vào chiến lược thương hiệu

Theo nhà sáng lập Richard Moore Associates, việc tích hợp chặt chẽ các tiêu chí ESG (môi trường - xã hội - quản trị) vào chiến lược thương hiệu không chỉ mang ý nghĩa tích cực với hoạt động kinh doanh mà còn góp phần củng cố danh tiếng cho thương hiệu.

Xu hướng tích hợp ESG vào thù lao của ban điều hành doanh nghiệp

Các nghiên cứu học thuật cho thấy rằng việc liên kết các chỉ số ESG (yếu tố môi trường, xã hội và quản trị) với thù lao của điều hành dẫn đến cải thiện một số kết quả nhất định về thành tích ESG/CSR, định hướng dài hạn, giá trị doanh nghiệp…

4 điều kiện tiên quyết cho tăng trưởng trái phiếu xanh

Mặc dù Việt Nam đã đáp ứng được một số điều kiện, các ngân hàng vẫn chưa thể tạo ra được năng lực phù hợp để tham gia vào thị trường trái phiếu xanh, theo McKinsey.

Trách nhiệm xã hội từ góc nhìn văn hoá doanh nghiệp

Việc thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội và môi trường đang ngày càng được tính toán kỹ lưỡng, tích hợp vào chiến lược. Loại hình và chiến lược ứng xử của doanh nghiệp với xã hội khi xuất phát từ giá trị cốt lõi, từ văn hoá doanh nghiệp sẽ là nguồn gốc tạo sức mạnh tổng hợp, hướng đến những tác động mang tính bền vững cho tất cả các bên.