Analytic
Hotline: 08887 08817

Từ chip nguồn đến giấc mơ bán dẫn của FPT

Tổng giám đốc FPT cho rằng, Việt Nam đang trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số, nên cần đi song song phát triển phần cứng và phần mềm, cũng như làm chủ công nghệ lõi, trong đó có chip bán dẫn.

Nền kinh tế trải nghiệm từ ông Lâm bán phở đến đế chế Starbucks

Câu chuyện chuyển đổi sang nền kinh tế trải nghiệm sẽ tương tự với câu chuyện chuyển đổi số đang diễn ra ở các doanh nghiệp hiện nay, nếu đứng ngoài cuộc sẽ khó có thể tồn tại.

FPT thành lập công ty phần mềm ô tô tại Mỹ

Lợi thế của FPT Automotive là tập đoàn mẹ đã có kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành công nghệ phần mềm, cùng mạng lưới hơn 150 khách hàng là các hãng tên tuổi trên thế giới như Honda, Hyundai, Volvo, VinFast, Ford, Yazaki, LG, Panasonic, NXP...

Nvidia sẽ chia lửa cùng FPT, MoMo, VinBrain trong lĩnh vực AI

Theo Chủ tịch Nvidia Jensen Huang, Việt Nam đang có cùng xuất phát điểm với làn sóng AI trên thế giới, nhưng có tài nguyên đặc biệt là đội ngũ nhà khoa học, toán học hàng đầu.

Nvidia lập cứ điểm hút nhân sự ngành bán dẫn toàn cầu về Việt Nam

“Cơ sở này sẽ là nơi thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái bán dẫn và số hóa tại Việt Nam”, ông Jensen Huang - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Nvidia cho biết thêm về kế hoạch của mình.

FPT mua công ty tư vấn công nghệ tại Pháp

Thương vụ nằm trong chiến lược mở rộng hiện diện toàn cầu và đặc biệt là tạo dấu ấn về năng lực cạnh tranh về công nghệ tại châu Âu của FPT, nhắm đến mục tiêu mở rộng cơ hội kinh doanh, nhóm khách hàng tại thị trường này.

Thị trường đám mây Việt Nam đang nằm trong tay ai?

Tính theo cơ cấu về doanh thu, xét riêng các nhà cung cấp trong nước, thị trường vẫn nằm trong tay các doanh nghiệp công nghệ lớn như: Viettel, VNPT, CMC, FPT… đang nắm giữ hơn 90% thị phần dịch vụ điện toán đám mây.

3 chữ 'Hiểu' trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Hiểu sếp, hiểu đồng nghiệp và hiểu chính mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp người làm truyền thông nội bộ xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả và bền vững.

Khối công nghệ mang về doanh thu tỷ USD cho FPT

Trong 10 tháng đầu năm nay, doanh thu khối công nghệ của FPT đạt 25.181 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 3.521 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 24% và 21% so với cùng kỳ.

FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ

Thông qua thương vụ này, FPT kỳ vọng Cardinal Peak sẽ giúp FPT tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại Mỹ trong vòng 2 năm tới.