Analytic
Hotline: 08887 08817

Lời giải quản trị số

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với bài toán chuyển đổi số thì có doanh nghiệp đã tiến lên quản trị số. Vậy điểm khác nhau giữa hai khái niệm này là gì? Làm sao để một lãnh đạo doanh nghiệp có thể áp dụng công nghệ vào quản trị chuyên nghiệp?

Bí quyết phát triển AI, công nghệ ô tô và bán dẫn của Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030 của Việt Nam đã xác định rõ huy động mọi nguồn lực, phát triển nhanh và bền vững trên cơ sở khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

FPT lãi hơn 9.200 tỷ đồng năm 2023

Năm 2023 mang ý nghĩa lịch sử với FPT khi doanh thu từ dịch vụ CNTT tại nước ngoài đã vượt mốc 1 tỷ USD, đóng góp lớn vào doanh thu hơn 2 tỷ USD toàn tập đoàn.

Tấm vé đến với chuyển đổi xanh

Theo ông Trần Đức Trí Quang - Giám đốc Dữ liệu tại FPT IS – Công ty thành viên Tập đoàn FPT, công nghệ và dữ liệu sẽ đóng vai trò là “xương sống” trong hành trình chuyển đổi xanh của doanh nghiệp, đồng thời là “tấm vé” giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn xanh từ các tổ chức tín dụng.

Viettel, VNPT, Mobifone được giao nghiên cứu chip bán dẫn

Công nghiệp bán dẫn được xem là ngành công nghiệp nền tảng và còn là ngành công nghiệp trọng yếu của Việt Nam trong vòng 30-50 năm tới.

Indonesia trải thảm đón VinFast, Vietjet Air, FPT

Tổng thống Indonesia - ông Joko Widodo hoan nghênh và hy vọng các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam sẽ hợp tác, đầu tư nhiều hơn nữa vào Indonesia.

Thấy gì từ mục tiêu 5 tỷ USD xuất khẩu phần mềm của FPT?

Năng lực trong những mảng công nghệ mới được xem là "vũ khí" để FPT cạnh tranh với các công ty cùng ngành đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và hướng tới cột mốc 5 tỷ USD.

FPT từ tay trắng đến tập đoàn toàn cầu

Nhân dịp FPT 35 năm, FPT giới thiệu đến công chúng cuốn sách tập hợp các câu chuyện của mình như một lời tri ân đất nước, cộng đồng, khách hàng, đối tác đã nuôi dưỡng và hỗ trợ FPT đạt được kết quả như ngày hôm nay.

'Công nghệ sẽ giúp Việt Nam hóa rồng, hóa hổ'

Bộ trưởng Bộ TT&TT - Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: "Công nghệ số, chuyển đổi số, AI và sự kiên định với sức mạnh ban đầu đã giúp FPT thành công. Sự đặt cược của FPT vào AI, chip bán dẫn và công nghệ phần mềm ô tô, đặc biệt AI là chiến lược rất đúng đắn".

Nút thắt khi Mỹ muốn đầu tư 8 tỷ USD vào ngành bán dẫn Việt Nam

Dù rất muốn đầu tư vào ngành bán dẫn Việt Nam, nhưng 15 công ty Mỹ lại gặp vướng mắc về giấy phép, cũng như cam kết sử dụng năng lượng tái tạo với cổ đông, khách hàng - điều mà phía Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng.