Analytic
Hotline: 08887 08817

Tổng giám đốc HSBC Việt Nam: Nền kinh tế cần mở cửa lại dù trong viễn cảnh nào

HSBC điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam xuống mức 5,1%, phản ánh tác động nặng nề của đợt dịch thứ tư.

Dự báo kinh tế Việt Nam chững lại ít nhất đến quý III vì đợt dịch mới

HSBC hạ dự báo tăng trưởng của Việt Nam năm 2021 từ 6,6% xuống 6,1%, phản ánh tác động của đợt bùng dịch gần nhất. Dù vậy, khi có thể kiểm soát Covid-19, Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng nhanh chóng.

Chuyên gia HSBC dự báo tỷ giá USD/VND giảm vào cuối năm

Chuyên gia của HSBC dự báo tỷ giá USD/VND sẽ giảm từ 22.750 vào cuối quý III xuống 22.525 vào cuối năm 2021, sau đó đảo chiều về mức 23.000 khi bước sang năm 2022.

Thách thức cho tăng trưởng kinh tế nửa cuối năm

Chuyên gia của HSBC đánh giá tăng trưởng kinh tế Việt Nam nửa cuối năm đối mặt nhiều thách thức, từ đó cần các chính sách cả tài khóa và tiền tệ kịp thời giúp doanh nghiệp và người dân.

HSBC tăng giải pháp tài chính xanh cho khách hàng cá nhân

Với sứ mệnh hỗ trợ các khách hàng cá nhân thực hiện giảm phát thải khí các-bon và góp phần định hình tương lai không phát thải cho thế giới, HSBC Việt Nam mới đây đã phát triển và mở rộng danh mục các sản phẩm tín dụng xanh.

Yếu tố tiên quyết hàn gắn chuỗi cung ứng

Tăng tốc tiêm vaccine là yếu tố tiên quyết để Việt Nam có thể mở cửa trở lại kinh tế.

Trở ngại lớn nhất với mục tiêu tăng trưởng

Với áp lực từ đợt bùng phát Covid-19 mới nhất, Việt Nam cần triển khai khống chế dịch nhanh chóng đồng thời đẩy nhanh chương trình tiêm vắc xin để có thể tăng trưởng đúng tiến độ.

Điện than tại Việt Nam có thể được... mua lại để đóng cửa

Một sáng kiến đang được ADB và Prudential lên kế hoạch là mua lại các nhà máy nhiệt điện than đã đi vào hoạt động, sau đó cho dừng hoạt động sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Yếu tố giúp Việt Nam tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư ngoại

Trong xu hướng xanh của thế giới cũng như đòi hỏi ngày càng cao từ các nhà đầu tư, Việt Nam cần chú trọng hơn và hành động nhiều hơn vào các khía cạnh của phát triển bền vững, bao gồm môi trường, xã hội và quản trị.

Nutifood nhận khoản vay không ràng buộc 31 triệu USD

Khoản vay sẽ hỗ trợ chi phí vốn và vốn lưu động của Nutifood, bên cạnh giúp doanh nghiệp này tiếp cận nguồn vốn dài hạn bằng ngoại tệ mạnh.