Analytic
Hotline: 08887 08817

Triển vọng kinh tế Việt Nam: Khó khăn tiếp diễn quý II

HSBC trong phân tích mới nhất nhận định, nhìn chung, Việt Nam tiếp tục đối mặt với các thách thức trong quý II/2023, sau những kết quả kinh tế của quý I không mấy khả quan.

Yếu tố 'nuôi dưỡng' tài chính xanh

Theo chuyên gia HSBC, trước hết, thông tin tốt hơn sẽ giúp tránh rủi ro định giá sai, và sẽ huy động các nguồn lượng thị trường để mở rộng quy mô tài chính xanh, giúp nâng tầm xu hướng này trở thành chính thống.

Công cụ đắc lực giúp thúc đẩy chuyển đổi năng lượng

Theo chuyên gia HSBC, những thỏa thuận hợp tác chuyển dịch năng lượng công bằng giúp gia tăng hợp tác, tìm kiếm nguồn tài trợ, và triển khai kế hoạch phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của mỗi quốc gia.

Nguồn tăng trưởng giúp Việt Nam xoa dịu thách thức 2023

Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023, HSBC nhận định trong báo cáo mới đây.

6 xu hướng kinh tế cần lưu tâm năm 2023

Vấn đề địa chính trị, các điểm sáng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, cùng những dịch chuyển trong công nghệ sẽ là các điểm đáng lưu ý trong năm 2023, theo đại diện HSBC.

Xuất khẩu của ASEAN khó hưởng lợi khi Trung Quốc mở cửa

Việc mở cửa trở lại của Trung Quốc được đánh giá khó có thể mang lại sự thúc đẩy đáng kể cho xuất khẩu chung của ASEAN, khi phần lớn hàng xuất khẩu của khu vực sang Trung Quốc được chuyển vào lĩnh vực công nghiệp, thay vì nằm trong chu kỳ tiêu dùng, theo HSBC.

Vingroup chiếm hơn một nửa tín dụng xanh của Việt Nam

Dữ liệu mới nhất cho thấy hai giao dịch lớn nhất – chiếm hơn một nửa tổng giá trị các khoản vay xanh của Việt Nam – đến từ Vingroup.

HSBC: Tín dụng tăng chậm phản ánh nền kinh tế còn nhiều trở ngại

Trở ngại tăng trưởng vẫn hiện diện thông qua sự tăng trưởng tín dụng cực kỳ chậm chạp. Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức 14-15% và việc NHNN hai lần cắt giảm lãi suất cơ bản trong tháng 3, tín dụng chỉ tăng khoảng 2% vào giữa tháng 4, chỉ đạt phân nửa mức tăng trưởng cùng kỳ năm 2022, phản ánh những quan ngại tiếp diễn đối với những khó khăn về kinh tế.

Masan đạt thỏa thuận gói tín dụng 650 triệu USD

Chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư diễn ra tại Singapore và Đài Loan của Masan đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ gần 200 đại diện của các tổ chức tài chính với tổng giá trị khoản vay có thể lên đến 650 triệu USD.