Analytic
Hotline: 08887 08817

Làm sao cho cá hoá rồng?

"Tố chất để U30 có thể hoá rồng trước tiên là có lòng tự tôn và có tầm quốc tế, hiểu quốc tế như hiểu nhà mình”.

Làm CEO là làm gì?

CEO là vị trí quyền lực nhất trong một công ty và có lẽ cũng là vị trí cô đơn nhất. Các việc do CEO kiểm soát tạo ra đến 45% kết quả hoạt động của một công ty. Thế nhưng chỉ 3/5 CEO được coi là hoàn thành nhiệm vụ của mình trong 18 tháng nắm quyền đầu tiên; rất ít người hiểu CEO phải làm gì để vượt trội.

Phải thấy cái nhục thua người ngoài để sửa mình

Có ba việc làm tôi suy nghĩ rất nhiều trong năm qua. Suy nghĩ đó có thể đúng có thể sai, tuỳ góc nhìn của mỗi người. Nếu có doanh nhân nào đó đọc những dòng này và trăn trở, thì tôi có thêm một người bạn.

Tại sao ông Mai Hữu Tín xoá bỏ thương hiệu Gỗ Trường Thành?

Mặc dù vẫn giữ mã chứng khoán là TTF nhưng ông Mai Hữu Tín quyết định xoá bỏ thương hiệu Gỗ Trường Thành và thay bằng Total Furniture với kỳ vọng vực dậy doanh nghiệp đang thua lỗ nặng.

Bí quyết để doanh nghiệp Việt ‘cất cánh’ hậu M&A

Dù bị đánh giá là lép vế so với các doanh nghiệp nước ngoài trên thị trường M&A nhưng các nhà đầu tư nội đã có những thương vụ tỏ rõ vị thế và chiến lược chủ động hơn Vingroup mua lại Fivimart và Saigon Co.op mua lại AuChan.

Võ đạo trong kinh doanh

Vovinam đã giúp Mai Hữu Tín chấp nhận mọi thách thức, sẵn sàng đối đầu mọi gian khó, không nản lòng khi thất bại, hiểu sự nhỏ bé của bản thân trước cộng đồng và biết tôn trọng mọi cá nhân khác.

Chủ tịch U&I Mai Hữu Tín: Việt Nam chỉ là 'Vịnh tránh bão' trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung?

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang hào hứng làn sóng đầu tư sẽ chuyển dịch sang Việt Nam khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng gay cấn, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Tập đoàn U&I lại đưa ra cảnh báo: Liệu Việt Nam sẽ chỉ là “Vịnh tránh bão” rồi qua cơn bão họ lại bỏ đi hay không?

Hội thảo Vietnam Business Outlook 2019 khai mạc chiều nay tại TP. HCM

Vietnam Business Outlook 2019 có sự tham gia của ba diễn giả uy tín gồm TS. Vũ Thành Tự Anh, Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành và Chủ tịch HĐQT Tập đoàn U&I Mai Hữu Tín cùng khoảng 300 doanh nhân tham dự.

TheLEADER tổ chức hội thảo Vietnam Business Outlook 2019

TheLEADER phối hợp với Group Quản Lý Doanh Nghiệp sẽ tổ chức hội thảo về kinh tế 2019 với sự tham gia của ba diễn giả uy tín gồm TS Trần Du Lịch, ông Đặng Văn Thành và ông Mai Hữu Tín.

Chủ tịch U&I Group Mai Hữu Tín: 'Chúng ta đã để mất rất nhiều cơ hội trong 30 năm đổi mới'

Theo doanh nhân Mai Hữu Tín, trong 3 thập kỷ đổi mới, chúng ta đã chọn làm những việc dễ nhất như khai thác tài nguyên, sử dụng lao động rẻ, đầu tư lớn vào doanh nghiệp nhà nước… và chưa tạo ra được nền tảng phát triển lâu bền từ giáo dục, từ việc giải phóng tối đa sức phấn đấu của người dân, của doanh nghiệp tư nhân bằng các chính sách, thủ tục phù hợp.