Analytic
Hotline: 08887 08817

Còn nhiều thách thức trong phát triển điện gió ở Việt Nam

Dù được đánh giá là một thị trường tiềm năng để phát triển các dự án điện gió song nhiều thách thức nổi cộm liên quan đến hợp đồng mua bán điện, kinh nghiệm của các nhà đầu tư, vấn đề hạ tầng cũng như việc gắn kết giữa các bên liên quan là những yếu tố cản trở ngành điện gió Việt Nam bứt phá.

Điện than Việt Nam có thể đắt nhất thế giới

Việc than được coi là lựa chọn chi phí thấp cho sản xuất điện đang thay đổi nhanh chóng, đặc biệt giữa sự xuất hiện ngày càng nhiều của năng lượng mặt trời và gió.

Cảnh báo thiếu điện vì nhiều dự án chậm tiến độ

Hầu như không còn điện dự phòng năm 2018 – 2019 và giai đoạn 2021 – 2025 có khả năng thiết hụt nguồn cấp điện.

Đằng sau cơn sốt điện mặt trời tại Việt Nam

Là nguồn năng lượng tái tạo nổi bật, điện mặt trời mang lại không ít rủi ro cho nhà đầu tư cũng như bản thân quốc gia đang phát triển loại năng lượng này.

Chi phí công nghệ năng lượng tái tạo giảm xuống mức thấp kỷ lục

Chi phí cho năng lượng tái tạo khẳng định đây là giải pháp chi phí thấp để thức đẩy hành động chống biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu.

EVN vội hòa lưới nốt 54 nhà máy điện mặt trời trước 30/6

EVN đang gấp rút tiến hành nghiệm thu và kiểm tra điều kiện để đóng điện, hoà lưới vận hành các dự án điện mặt trời chính thức trước 30/6/2019.

BIM Group khánh thành cụm ba nhà máy điện mặt trời 7.000 tỷ

Đây sẽ là cụm nhà máy năng lượng điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Tỷ phú Thái Lan ‘bỏ túi’ 1 tỷ USD sau vụ đầu tư năng lượng tại Việt Nam

Khối tài sản của ông trùm năng lượng Thái Lan Sarath Ratanavadi đã gia tăng 1 tỷ USD kể từ cuối tháng 12/2018 sau khi công bố các kế hoạch đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

TS. Nguyễn Thành Sơn: Chỉ cần 74 dòng excel là minh bạch được lý do phải tăng giá điện

Trước đây EVN lý luận là tăng để bù giá, nhưng bù thế nào thì thiếu minh bạch. Chúng ta có khoảng 70 nhà máy phát điện và 4 công ty phụ trách truyền tải loại lớn tham gia thị trường, chỉ cần liệt kê trong 74 dòng excel thì minh bạch ngay.

Nữ anh hùng năng lượng tái tạo Ngụy Thị Khanh

Nhờ đóng góp quan trọng trong năng lượng tái tạo, Ngụy Thị Khanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Anh hùng môi trường nhưng hành trình đầy khó khăn đằng sau nụ cười ấy không phải ai cũng rõ.