Analytic
Hotline: 08887 08817

5 nhiệm vụ của ngân hàng năm 2020

Ngân hàng Nhà nước đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng khoảng 14% trong năm 2020 và phấn đầu đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng của các tổ chức tín dụng xuống dưới 2%.

Tín dụng năm 2019 tăng trưởng 13%

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức Họp báo để thông tin kết quả điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng năm 2019 và định hướng nhiệm vụ năm 2020.

Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất tiền gửi

Quyết định điều chỉnh giảm lãi suất của Ngân hàng Nhà nước có hiệu lực kể từ ngày 19/11

Giảm lãi suất điều hành có làm giảm giá vốn trong dài hạn?

Qua việc giảm lãi suất điều hành 0.25%/năm , Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) muốn hướng tới việc giảm lãi suất cho vay nhưng điều này sẽ khó xảy ra trong ngắn hạn, tuy nhiên có thể kích thích xuất khẩu nhẹ qua tỷ giá tăng.

Tín dụng tăng trưởng 5,74% trong 5 tháng đầu năm 2019

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng trưởng khá trong khi các lĩnh vực rủi ro được kiểm soát chặt chẽ theo định hướng.

Việt Nam ít có nguy cơ bị Mỹ gắn mác 'thao túng tiền tệ'

Mặc dù nằm trong danh sách giám sát hoạt động tiền tệ và chính sách vĩ mô nhưng chuyên gia quốc tế của Maybank KimEng nhận định rủi ro đối với Việt Nam bị gắn mác thao túng tiền tệ là thấp.

Ngân hàng Nhà nước đề xuất giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 30%

Một dự thảo đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến cho biết, cơ quan này muốn giảm tiếp tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn xuống 30% vào năm 2020

Ngân hàng Nhà nước lưu ý việc cấp tín dụng tại các khu vực sốt đất

Văn bản mới đây của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng triển khai hiệu quả công tác tín dụng năm 2019, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế

Bắt đầu xếp hạng ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành thông tư quy định về việc xếp hạng tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Thông tư có hiệu lực từ 1/4/2019.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về cho vay ngang hàng

Thời gian qua, sự bùng nổ các ứng dụng từ thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã thúc đẩy nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P Lending).