Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi tỷ giá tăng lên 23.273 VND/USD

Khi thị trường ngoại tệ có thiếu hụt cục bộ về ngoại tệ và chịu áp lực từ yếu tố tâm lý, kỳ vọng, việc can thiệp ngoại tệ của NHNN đã bổ sung một lượng ngoại tệ nhất định cho thị trường, đại diện Ngân hàng Nhà nước nói.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về diễn biến tỷ giá

Theo Ngân hàng Nhà nước, từ cuối tháng 5 đến nay, có một số ngày tỷ giá tăng khá nhanh, tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn đảm bảo, trạng thái ngoại tệ vẫn duy trì ở mức dương, các giao dịch ngoại tệ diễn ra thông suốt.

NHNN cảnh báo tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua Internet Banking

Với phương thức mới, các đối tượng làm cho bị hại nghĩ rằng tiền vẫn trong tài khoản đứng tên mình nên không lo mất, từ đó dẫn tới mất cảnh giác.

6 nhiệm vụ trọng tâm ngành ngân hàng năm 2018

Tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2018 hôm qua (9/1), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu đánh giá cao kết quả điều hành thành công trên tất cả các lĩnh vực mà NHNN đảm nhiệm trong năm qua.

Ngân hàng kỳ vọng lợi nhuận năm 2018 tăng trưởng 20%

Các tổ chức tín dụng nhận định hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng ổn định trong năm 2017 và được kỳ vọng khởi sắc hơn trong năm 2018.

Quốc hội thông qua Luật các tổ chức tín dụng, cho phép phá sản ngân hàng

Quốc hội vừa thông qua Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi theo đó các ngân hàng thuộc diện kiểm soát đặc biệt có thể tiến hành phá sản để tái cơ cấu các TCTD trong hệ thống.

Bloomberg: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tự tin có thể duy trì ổn định tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết mức dự trữ ngoại tệ cao kỷ lục sẽ giúp ổn định đồng VND trong thời gian còn lại của năm do Chính phủ đang tập trung thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Phó Thống đốc Nguyễn Phước Thanh nghỉ hưu từ 1/10

Ông Nguyễn Phước Thanh đảm nhận chức Phó Thống đốc NHNN từ năm 2013 đến nay.

Ngân hàng Nhà nước lý giải vì sao không công bố xếp hạng ngân hàng

Theo thông lệ quốc tế, nhiều ngân hàng trung ương, cơ quan giám sát không công bố kết quả xếp hạng ngân hàng, thay vào đó là cung cấp xếp hạng của các tổ chức uy tín quốc tế như S&P, Moody's hay Fitch.

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau khi nguyên Phó thống đốc bị khởi tố

Cơ quan nhà nước khẳng định việc khởi tố không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.