Analytic
Hotline: 08887 08817

Tín dụng tăng 7,7% từ đầu năm

Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng và các ngành, lĩnh vực thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro vẫn được kiểm soát chặt chẽ.

Vay ngắn hạn nước ngoài sẽ bị hạn chế mục đích sử dụng vốn

Dự thảo thông tư mới của Ngân hàng Nhà nước không cho phép doanh nghiệp vay ngắn hạn nước ngoài đầu tư vào chứng khoán và bất động sản…

NHNN tiếp tục chỉ đạo 'siết' tín dụng vào bất động sản

Văn bản mới đây của NHNN yêu cầu các ngân hàng không nới lỏng các điều kiện cấp tín dụng; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như đầu tư, kinh doanh bất động sản, chứng khoán, các dự án BOT, BT giao thông, trái phiếu doanh nghiệp.

NHNN nhận định chất lượng tín dụng đang tiềm ẩn nguy cơ rủi ro lớn

Do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, Ngân hàng Nhà nước đang nghiên cứu đề xuất kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 42 đến ngày 15/8/2025.

Vì sao Vietcombank, VietinBank và BIDV chưa công bố lợi nhuận?

Thay vì công bố lợi nhuận, các ngân hàng tập trung nói về tăng trưởng tín dụng và khả năng xử lý nợ xấu. Diễn biến này phù hợp với chỉ đạo của NHNN, khi cơ quan chủ quản ngành ngân hàng đã nhiều lần lên tiếng không khuyến khích các ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận cao, mà cần tập trung nguồn lực để tăng cường trích lập dự phòng rủi ro nợ xấu, nợ tái cơ cấu để tránh các cú sốc từ dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai.

CEO HSBC Việt Nam: Hai yếu tố quan trọng với ngân hàng 2022

Trong thời gian tới, các ngân hàng tại Việt Nam cần tập trung hơn vào vấn đề tài chính xanh và số hóa ngân hàng, để có thể phục hồi và tăng trưởng bền vững.

Bất chấp Covid-19, kiều hối về Việt Nam tăng 10%

Mặc dù Covid-19 gây khó khăn cho các nền kinh tế trên thế giới, lượng kiều hối Việt Nam nhận được vẫn ghi nhận tăng trưởng tích cực, đạt hơn 12 tỷ USD.

NHNN: Siết chặt tín dụng chảy vào bất động sản, chứng khoán đầu cơ

Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ đạo các ngân hàng tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả, kiểm soát và xử lý nợ xấu; hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; kiểm soát chặt chẽ tín dụng vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Khuyến nghị Ngân hàng Nhà nước mua trái phiếu Chính phủ

Đây vừa là hành động hỗ trợ Ngân sách Nhà nước vừa nắm công cụ để điều hành chính sách tiền tệ thông qua việc mua/bán trái phiếu Chính phủ cho các tổ chức tín dụng, theo TS. Trương Văn Phước.

Ngân hàng Nhà nước sẽ nghiên cứu chính sách tiền kỹ thuật số quốc gia

Hiện nay, Việt Nam chưa có khái niệm chính thức về tiền kỹ thuật số quốc gia, còn gọi là tiền điện tử của ngân hàng trung ương.