Analytic
Hotline: 08887 08817

Yêu thương cũng cần học cách quản trị

Khi robot ngày càng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của doanh nghiệp, quản trị cảm xúc trong doanh nghiệp sẽ là lối đi tắt hay chiến lược lâu dài?

Cuộc chiến giành chủ quyền trong giới công nghệ thông tin 2019

Trong năm 2019 này, loại công nghệ nào - trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ tự động hoá, dữ liệu và blockchain sẽ vươn lên ngôi vô địch?

Nhiều nhà lãnh đạo đang hoang mang trên ‘giao lộ’ nguồn nhân lực

Với sự xuất hiện của công nghệ 4.0 cùng những AI hay robot, lĩnh vực nhân sự đang giống một giao lộ với vô số ngã rẽ khiến không ít nhà lãnh đạo cảm thấy hoang mang không biết nên bước theo hướng nào.

Chuyên gia quản trị nhân sự quốc tế Bob AuBrey: “Cần một mô hình quản lý nhân sự cho ASEAN”

TS. Bob Aubrey (*), người từng thiết kế hệ thống nhân sự cho các công ty hàng đầu thế giới như Apple, tác giả của nhiều cuốn sách giá trị về kinh tế viết bằng ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung…, cho rằng cần sớm có cộng đồng nhân sự và cách thức quản lý nhân sự của khu vực ASEAN, với những đặc tính riêng có, chứ không phải là áp đặt những chuẩn mực của châu Âu, Mỹ hay châu Á nói chung.

Con người hay robot quan trọng hơn với doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam?

Máy móc, dù như thế nào vẫn chỉ là công cụ cho con người, do đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn phải tiếp tục đầu tư thích đáng cho nhân sự sau đó mới đến robot.

BlackBerry tham gia cuộc chơi xe tự lái

BlackBerry Ltd (BB.TO) và công ty Baidu Inc (BIDU.O) - công ty cung cấp công cụ tìm kiếm trên mạng của Trung Quốc đã ký một thoả thuận hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái hôm thứ Tư (3/1).

Chính sách thu nhập cơ bản của Phần Lan như thế nào sau một năm thử nghiệm?

Khoản thu nhập cơ bản này có mục đích giúp người lao động học được kỹ năng mới để bắt đầu lại với một sự nghiệp mới, theo đuổi những sở thích sáng tạo hoặc bắt đầu công việc kinh doanh riêng của họ.

4 dự đoán về công nghệ cho năm 2018

Năm 2017 là một năm đáng nhớ của ngành công nghệ, với những thiết bị tiên tiến và cả những thất bại ngoạn mục. Năm 2018 sẽ mang lại điều gì? Dưới đây là một vài dự đoán.

5 dự báo về tác động của trí tuệ nhân tạo năm 2018

Năm 2017, không khó để có thể nhận ra trí thông minh nhân tạo (AI) đang tạo ra sự thay đổi đối với thế giới và trong năm 2018 tới, điều này gần như sẽ không thay đổi.

'Việt Nam thuộc nhóm quốc gia ứng dụng robot nhanh nhất khu vực'

Chúng ta nói nhiều đến công nghệ 4.0, nhưng nó sẽ tác động thế nào đến sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng thì phần lớn doanh nghiệp còn rất mù mờ, CEO Muralidhar, MSK – Trưởng nhóm tư vấn ngành sản xuất – Deloitte Đông Nam Á cho biết.