Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyên gia quản trị nhân sự quốc tế Bob AuBrey: “Cần một mô hình quản lý nhân sự cho ASEAN”

TS. Bob Aubrey (*), người từng thiết kế hệ thống nhân sự cho các công ty hàng đầu thế giới như Apple, tác giả của nhiều cuốn sách giá trị về kinh tế viết bằng ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung…, cho rằng cần sớm có cộng đồng nhân sự và cách thức quản lý nhân sự của khu vực ASEAN, với những đặc tính riêng có, chứ không phải là áp đặt những chuẩn mực của châu Âu, Mỹ hay châu Á nói chung.

Con người hay robot quan trọng hơn với doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam?

Máy móc, dù như thế nào vẫn chỉ là công cụ cho con người, do đó, các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn phải tiếp tục đầu tư thích đáng cho nhân sự sau đó mới đến robot.

BlackBerry tham gia cuộc chơi xe tự lái

BlackBerry Ltd (BB.TO) và công ty Baidu Inc (BIDU.O) - công ty cung cấp công cụ tìm kiếm trên mạng của Trung Quốc đã ký một thoả thuận hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái hôm thứ Tư (3/1).

Chính sách thu nhập cơ bản của Phần Lan như thế nào sau một năm thử nghiệm?

Khoản thu nhập cơ bản này có mục đích giúp người lao động học được kỹ năng mới để bắt đầu lại với một sự nghiệp mới, theo đuổi những sở thích sáng tạo hoặc bắt đầu công việc kinh doanh riêng của họ.

4 dự đoán về công nghệ cho năm 2018

Năm 2017 là một năm đáng nhớ của ngành công nghệ, với những thiết bị tiên tiến và cả những thất bại ngoạn mục. Năm 2018 sẽ mang lại điều gì? Dưới đây là một vài dự đoán.

5 dự báo về tác động của trí tuệ nhân tạo năm 2018

Năm 2017, không khó để có thể nhận ra trí thông minh nhân tạo (AI) đang tạo ra sự thay đổi đối với thế giới và trong năm 2018 tới, điều này gần như sẽ không thay đổi.

'Việt Nam thuộc nhóm quốc gia ứng dụng robot nhanh nhất khu vực'

Chúng ta nói nhiều đến công nghệ 4.0, nhưng nó sẽ tác động thế nào đến sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng thì phần lớn doanh nghiệp còn rất mù mờ, CEO Muralidhar, MSK – Trưởng nhóm tư vấn ngành sản xuất – Deloitte Đông Nam Á cho biết.

Doanh nghiệp phải là trung tâm của cách mạng công nghiệp 4.0

Số doanh nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 1.800 năm 2016 lên hơn 3.000 vào năm 2017.

Robot sẽ thay thế 800 triệu người lao động trên toàn thế giới

800 triệu nhân công trên toàn thế giới sẽ bị thay thế bởi robot và các thiết bị tự động hóa vào năm 2030, theo dự báo của McKinsey & Co.

Ngân hàng cho vay mà không cần nhân viên tín dụng

Ứng dụng chatbot của Ngân hàng OCBC đã giúp ký kết hơn 70 triệu đô la Singapore cho vay mua nhà kể từ đầu năm đến nay, ngân hàng cho biết vào thứ Ba (7/11).