Analytic
Hotline: 08887 08817

Cách doanh nhân Singapore chọn đối tác

Không bàn chuyện kinh doanh ngay trong lần đầu gặp mà làm bạn để thấu hiểu về nhau trước khi bước vào mối quan hệ hợp tác chính là nguyên tắc thành công của các doanh nhân Singapore.

Tập đoàn Tiến Phước bán bệnh viện AIH trị giá 45,6 triệu USD

Tập đoàn y tế Raffles Medical sẽ mua phần lớn cổ phần của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ, chủ đầu tư của AIH và tham gia vào các hoạt động quản trị, quản lý vận hành bệnh viện này.

Nhà đầu tư ngoại rót hơn 13 tỷ USD vào Việt Nam trong 8 tháng

Dòng vốn FDI tiếp tục phát tín hiệu tích cực khi có hơn 18 tỷ USD rót vào Việt Nam trong 8 tháng qua, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước.

Nexif Ratch Energy đẩy nhanh dự án điện gió Bình Định

Tập đoàn Nexif Ratch Energy (Singapore) đang đẩy nhanh việc xúc tiến dự án điện gió trị giá hơn 5.000 tỷ đồng tại tỉnh Bình Định, sau một thời gian đặt vấn đề với địa phương.

Vốn dự án FDI mới đầu 2024 gấp 2 lần cùng kỳ

Năm 2024 được dự báo tiếp tục là một năm thành công về thu hút vốn FDI vào Việt Nam. Chỉ sau 2 tháng đầu năm, tổng vốn đăng ký của các dự án FDI mới đã đạt gần 3,6 tỷ USD, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng trở lại

Suy giảm từ đầu năm 2022 tới nay, dòng vốn FDI đã tăng trở lại với hơn 16 tỷ USD đăng ký vào Việt Nam trong 7 tháng qua và xuất hiện các thương vụ góp vốn mua cổ phần trị giá tỷ đô.

Thu hút vốn FDI cải thiện rõ nét trong tháng 4

Tình hình thu hút vốn FDI trong 4 tháng đầu năm đã cải thiện đáng kể, mức giảm so với cùng kỳ năm trước đã thu hẹp xuống còn 18% (3 tháng đầu năm ghi nhận mức giảm 39% so với cùng kỳ). Điều này phần lớn nhờ vào mảng góp vốn, mua cổ phần, cụ thể là thương vụ đáng chú ý SMBC mua 15% vốn của VPBank, trị giá khoảng hơn 1,5 tỷ USD.

Startup tiếp tục trả lương 'khủng' cho vị trí kỹ thuật ở Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ. Trong đó, vị trí kỹ thuật (engineering) vẫn được xếp hạng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên khắp Singapore, Indonesia và Việt Nam – ba thị trường khởi nghiệp lớn nhất trong khu vực.

Số dự án FDI mới trong tháng 5 tăng mạnh nhưng chủ yếu có quy mô nhỏ

Tháng 5 ước tính có hơn 550 dự án FDI mới đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư, gần hơn 2 lần so với tháng trước. Tuy nhiên, do chủ yếu đều là dự án có quy mô nhỏ nên tổng vốn đầu tư chỉ cao hơn gần 7%.

Hợp tác rút ngắn thời gian đăng ký sáng chế giữa Việt Nam và Singapore

Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) chính thức triển khai thử nghiệm Chương trình hợp tác tra cứu và thẩm định đơn đăng ký sáng chế.