Analytic
Hotline: 08887 08817

Hợp tác rút ngắn thời gian đăng ký sáng chế giữa Việt Nam và Singapore

Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) chính thức triển khai thử nghiệm Chương trình hợp tác tra cứu và thẩm định đơn đăng ký sáng chế.

Vốn FDI vào Việt Nam giảm mạnh 38%

Việc thu hút vốn FDI trong 2 tháng đầu năm 2023 giảm mạnh 38% so với cùng kỳ năm trước.

Tập đoàn Sembcorp làm dự án điện gió tại Việt Nam để xuất sang Singapore

Nhà đầu tư hàng loạt khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam – Tập đoàn Sembcorp sẽ hợp tác với Tổng công ty PTSC làm các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam để xuất khẩu sang Singapore.

Việt Nam và Singapore thiết lập quan hệ đối tác kinh tế số và kinh tế xanh

Thời gian tới, Việt Nam và Singapore dự kiến sẽ đẩy mạnh chia sẻ kinh nghiệm quản lý, các sáng kiến, nền tảng trong lĩnh vực chuyển đổi số trên 3 trụ cột là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Vốn FDI giải ngân 2022 cao kỷ lục 22,4 tỷ USD

Giải ngân vốn FDI năm 2022 ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay.

Đăng ký vốn FDI tháng 11: Tăng cũ, giảm mới

Trong cơ cấu dòng vốn FDI vào Việt Nam tháng này, vốn đăng ký tăng thêm từ các dự án FDI ‘cũ’ tăng gấp 2 lần so với tháng trước. Tuy nhiên, đà tăng của vốn đăng ký từ các dự án mới trước đó không được duy trì trong tháng 11.

Vốn FDI rót vào Việt Nam ngày càng 'ảm đạm'

So với con số 25,7% của tháng 7, mức tăng của góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại 8 tháng đã tụt mạnh, chỉ còn tăng 3,6%. Trong khi đó vốn đăng lý mới chưa hồi phục hoàn toàn sau 2 năm Covid, cùng với vốn điều chỉnh gần như đang ‘giậm chân tại chỗ’, dẫn đến mức giảm của tổng vốn đăng ký FDI so với cùng kỳ năm 2021 ngày càng bị ‘đào sâu’.

Việt Nam hút 15,4 tỷ USD vốn FDI trong 7 tháng qua

Trong cơ cấu dòng vốn FDI, vốn đăng ký mới đang có sự hồi phục trong tháng 6 và tháng 7.

Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam

Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người.

Med24 muốn chinh phục thị trường Singapore

Đầu năm nay, Med247 huy động thành công 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, dẫn dắt bởi Altara Ventures, cùng với 2 thành viên góp vốn là Pavilion Capital, MiRXES.