Analytic
Hotline: 08887 08817

Vốn FDI đổ vào Việt Nam giảm tốc trong tháng 11

Mức tăng vốn FDI đăng ký 11 tháng qua chậm lại khi chỉ tăng nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn đăng ký của các dự án mới chỉ tăng gần 4%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 12% vào tháng 10.

11 tỷ USD hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Singapore

Trong chuyến thăm tới Singapore mới đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến các doanh nghiệp 2 nước ký kết, trao đổi văn kiện hợp tác với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 11 tỷ USD.

Vốn FDI rót vào Việt Nam ngày càng 'ảm đạm'

So với con số 25,7% của tháng 7, mức tăng của góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư ngoại 8 tháng đã tụt mạnh, chỉ còn tăng 3,6%. Trong khi đó vốn đăng lý mới chưa hồi phục hoàn toàn sau 2 năm Covid, cùng với vốn điều chỉnh gần như đang ‘giậm chân tại chỗ’, dẫn đến mức giảm của tổng vốn đăng ký FDI so với cùng kỳ năm 2021 ngày càng bị ‘đào sâu’.

Startup giáo dục Singapore đẩy mạnh đầu tư cho thị trường Việt Nam

Kể từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu lên đến hơn 2.000% với số lượng người dùng Đông Nam Á liên tục tăng cao, đạt hơn 220.000 người.

Việt Nam hút hơn 31 tỷ USD vốn FDI trong năm 2021

Vốn FDI đổ vào Việt Nam phục hồi nhẹ trong năm 2021, chủ yếu đến từ vốn đăng ký điều chỉnh tăng thêm khi tăng mạnh 40,5%.

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế tại Singapore và London

Đây là lần đầu tiên, một ngân hàng Việt Nam thực hiện chiến dịch tuyển dụng quốc tế, hướng đến các nhân tài người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc nhất giữa đại dịch

Hàn Quốc là đối tác có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới cũng như mở rộng dự án đầu tư nhất giữa đại dịch. Tổng số vốn FDI đăng ký 10 tháng qua của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tăng mạnh 21% so với cùng kỳ năm trước.

Yếu tố tích cực phía sau sự sụt giảm của FDI quý I/2022

Nếu phân tích chi tiết thì mức giảm 12% của tổng vốn đăng ký FDI không làm mất đi yếu tố tích cực trong xu hướng thu hút đầu tư của Việt Nam quý I năm nay.

Med24 muốn chinh phục thị trường Singapore

Đầu năm nay, Med247 huy động thành công 4,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, dẫn dắt bởi Altara Ventures, cùng với 2 thành viên góp vốn là Pavilion Capital, MiRXES.

Việt Nam hút 15,4 tỷ USD vốn FDI trong 7 tháng qua

Trong cơ cấu dòng vốn FDI, vốn đăng ký mới đang có sự hồi phục trong tháng 6 và tháng 7.