Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam hút hơn 31 tỷ USD vốn FDI trong năm 2021

Vốn FDI đổ vào Việt Nam phục hồi nhẹ trong năm 2021, chủ yếu đến từ vốn đăng ký điều chỉnh tăng thêm khi tăng mạnh 40,5%.

Bài học từ Singapore cho tái thiết nền du lịch Việt

Du lịch thế hệ mới theo định hướng bền vững trong tương lai là điều mà Việt Nam có thể học hỏi được từ những kinh nghiệm phát triển ngành du lịch của Singapore.

Vốn FDI đổ vào Việt Nam giảm tốc trong tháng 11

Mức tăng vốn FDI đăng ký 11 tháng qua chậm lại khi chỉ tăng nhẹ 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, vốn đăng ký của các dự án mới chỉ tăng gần 4%, thấp hơn nhiều so với mức tăng 12% vào tháng 10.

Các dự án FDI mới tại Việt Nam vẫn tăng giữa đại dịch

Cùng với vốn đăng ký dự án FDI mới duy trì đà tăng, vốn điều chỉnh cũng đã tăng nhẹ trở lại sau khi giảm trong 7 tháng. Chỉ có góp vốn, mua cổ phần vẫn tiếp tục giảm, song mức giảm cũng đang được cải thiện dần.

Vốn FDI vào Việt Nam duy trì đà tăng trưởng giữa đại dịch

Dù gặp phải những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vốn đăng ký từ các dự án FDI mới tại Việt Nam từ đầu năm đến nay vẫn tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam thu hút nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc nhất giữa đại dịch

Hàn Quốc là đối tác có nhiều nhà đầu tư quan tâm và đưa ra các quyết định đầu tư mới cũng như mở rộng dự án đầu tư nhất giữa đại dịch. Tổng số vốn FDI đăng ký 10 tháng qua của nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vẫn tăng mạnh 21% so với cùng kỳ năm trước.

Vốn FDI vào Việt Nam có dấu hiệu chậm lại

Trước diễn biến phức tạp của làn sóng Covid-19 thứ 4 tại Việt Nam, thay vì mức tăng nhẹ gần 1% vào tháng trước, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam nửa đầu năm nay đã giảm so với cùng kỳ năm 2020.

Vốn FDI vào Việt Nam giảm mạnh 11%

Mức giảm đặc biệt được nới rộng trong tháng 7 khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thay vì chỉ giảm nhẹ gần 3% vào tháng trước, tổng vốn FDI đăng ký vào Việt Nam 7 tháng đầu năm nay đã giảm tới 11% so với cùng kỳ năm 2020.

Vốn FDI vào Việt Nam tăng trở lại

Nhờ vốn đăng ký từ các dự án mới duy trì đà tăng và vốn điều chỉnh tăng vọt từ dự án LG Display Hải Phòng, tổng vốn FDI vào Việt Nam từ đầu năm đến nay tăng trở lại 4,4% sau khi liên tục ghi nhận giảm so với cùng kỳ năm 2020 trong các tháng trước.

Licogi 13, SAM Holdings gặp khó tại Quảng Trị

Đề xuất của Licogi 13 và SAM Holdings nghiên cứu đầu tư các dự án khu đô thị, resort nghỉ dưỡng và sân golf tại Quảng Trị đều gặp khó khăn.