Analytic
Hotline: 08887 08817

APEC: Tuần lễ quan trọng đối với kinh tế và chính trị châu Á

Hợp tác thương mại, Bắc Triều Tiên và khủng bố sẽ là những vấn đề nằm trong chương trình nghị sự của các cuộc họp cấp cao tại Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam.

Cơ hội thông qua TPP tại APEC Việt Nam là 50/50

Quá trình 'cứu' Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ kết thúc trong tuần này, trong khi đó, các quốc gia vẫn đang tồn tại những bất đồng về việc liệu có nên giữ lại, rời bỏ hay đàm phán Hiệp định lại từ đầu sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận.

Tổng thống Trump 'tay trắng' rời Nhật

Nhật Bản đã không có nhiều hành động cụ thể để giải quyết 'nỗi ám ảnh' của tổng thống Trump mang tên: thâm hụt thương mại

Châu Á hoàn toàn có thể khởi động TPP mà không có Mỹ

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á và sự hiện diện của ông tại APEC thu hút nhiều sự chú ý ngay cả khi mới chỉ là kế hoạch.

Tổng thống Donald Trump "ganh" với Nhật Bản, kiên quyết với TPP

Tại buổi làm việc với các nhà lãnh đạo kinh doanh ở Tokyo trong chuyến công du châu Á của mình, Tổng thống Donald Trump cho rằng, Nhật Bản hiện đang có lợi thế hơn trong thương mại song phương với Mỹ.

5 vấn đề trọng yếu trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Chuyến công du châu Á 12 ngày của Tổng thống Mỹ Donald Trump được xem như là một bài kiểm tra về sự lãnh đạo của Mỹ tại khu vực này.

TPP được cứu trước thềm APEC 2017

11 quốc gia còn lại của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang ngày càng kì vọng vào Hiệp định này sau khi New Zealand đồng ý sửa đổi các luật một cách phù hợp.

New Zealand chính thức cấm người nước ngoài mua nhà, đẩy TPP vào ngõ cụt

Mới đây New Zealand đã ra lệnh cấm người nước ngoài mua nhà và lệnh cấm này đã đưa New Zealand vào danh sách ngày càng dài các quốc gia đang cố gắng làm cho tài sản trong nước trở nên phải chăng hơn đối với công dân của mình.

Nỗ lực của TPP 11 có thể thành "công cốc"

Chỉ hai tuần trước khi Nhật Bản và 10 quốc gia khác hy vọng sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì những diễn biến chính trị gần đây đang làm "mờ đi" những hy vọng ấy và đe dọa những nỗ lực trước đó của các nhà lãnh đạo.

Nhật Bản dự kiến tổ chức vòng đàm phán TPP cuối cùng

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức vòng đàm phán tiếp theo cho 11 quốc gia còn lại của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, sự thay đổi trong chính phủ của New Zealand đang đặt ra nghi vấn đối với thành công của thỏa thuận cuối cùng này.