Analytic
Hotline: 08887 08817

Giám đốc ADB tại Việt Nam: Cố tăng trưởng tín dụng sẽ gặp hai rủi ro lớn

Theo ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, việc cố gắng duy trì tăng trưởng tín dụng ở mức cao sẽ có nhiều rủi ro lớn liên quan đến thâm hụt tài chính, ngân sách và đảm bảo chất lượng tín dụng.

Ngân hàng Thế giới đánh giá tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam trong trung hạn

Báo cáo dự báo kinh tế Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục đà tăng trưởng ở mức khoảng 6,3% năm nay nhờ các ngành chế biến - chế tạo hướng đến xuất khẩu và cầu trong nước tăng mạnh.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng cuối năm 2018 có thể diễn biến xấu hơn

Theo TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách, triển vọng kinh tế nửa cuối năm 2018 có thể xấu hơn do tình hình kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp.

7 tháng đầu năm, ngân sách Nhà nước bội chi 61,8 nghìn tỷ đồng

Tổng cục Thống kê cho biết, tính từ đầu năm đến ngày 15/7/2017, ngân sách Nhà nước bội chi 61,8 nghìn tỷ đồng.

Muốn tăng trưởng phải đánh đổi những gì?

Đối mục tiêu tăng trưởng kinh tế, luôn phải cân nhắc xem có thực sự hợp lý hay không bởi nền kinh tế sẽ phải đánh đổi những gì để có được sự tăng trưởng đó…

Rủi ro nợ công hiện hữu sau đại dịch

Tuy tỷ lệ nợ công trên GDP thấp hơn mức trần do Quốc hội đặt ra, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, rủi ro khủng hoảng nợ công là hoàn toàn hiện hữu, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến thâm hụt ngân sách tăng cao.

Nỗi lo tài chính và kỳ vọng vận may từ cổ phần hóa

"Mặc dù đã đi đúng hướng nhưng vẫn nhận thấy những rủi ro hữu hình khiến Việt Nam có thể bỏ lỡ mục tiêu đạt thâm hụt ngân sách 3,5% cho năm 2017, trừ phi Chính phủ có khả năng kiềm chế chi tiêu trong ngắn hạn", HSBC nhận định

Các nước Đông Nam Á đối mặt với nhiều rủi ro tiền tệ nhất khu vực

Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định tăng trưởng trong khu vực sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu và nhu cầu nội địa mạnh mẽ trong năm 2017 và 2018 so với ước tính được công bố vào tháng 4.