Analytic
Hotline: 08887 08817

Dấu hiệu lạ ở dự án cảng biển 14.000 tỷ tại Quảng Trị

Dự án khu bến cảng Mỹ Thủy tại tỉnh Quảng Trị đang gặp vấn đề về năng lực nhà đầu tư.

Tạm dừng cấp phép condotel tại Khánh Hoà

Đây là kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tới Thủ tướng nêu trong thông báo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác (giai đoạn 1/1/2010 đến 31/6/2017); kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở tỉnh Khánh Hòa.

Những dự án sân golf 'lọt cửa' đất rừng

Vài tháng sau khi hai nghị định (số 83 và 52) của Chính phủ quy định về việc đầu tư kinh doanh, thủ tục thực hiện sân golf có hiệu lực, đã có một số dự án được duyệt chủ trương. Điểm chung ở các dự án này đều có phần lớn diện tích nằm trên đất rừng.

Nhiều dự án thủy điện tại Lào Cai vẫn chưa được duyệt

Năm dự án thủy điện tại tỉnh Lào Cai, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản xin ý kiến Chính phủ từ cuối năm 2019 nhưng chưa được chấp thuận.

Lối thoát cho dự án cao tốc Chi Lăng - Hữu Nghị

Bế tắc trong việc thu xếp vốn xây dựng đoạn Chi Lăng - Hữu Nghị khiến cho đoạn cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cụt tại huyện Chi Lăng.

Thủ tướng: Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là

Kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 vào sáng 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ kết hợp đồng bộ, hiệu quả các chính sách, nhất là chính sách tài chính và tiền tệ để kích thích mạnh mẽ tổng cầu, trong đó lưu ý quy mô, phạm vi đủ lớn, phương thức hỗ trợ phù hợp, hiệu quả để tạo ngay động lực tăng trưởng, bảo đảm mục tiêu, định hướng.

8 bộ vào cuộc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Sau 4 năm thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng, chỉ tiêu tỷ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán vẫn còn cao so với mục tiêu đề ra.

Thủ tướng chốt ACV làm chủ đầu tư nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Thủ tướng giao ACV đầu tư nhà ga hành khách T3 Tân Sơn Nhất với tổng vốn gần 11 nghìn tỷ đồng và dự kiến hoàn thành trong 37 tháng.

Hà Nội khôi phục nhiều hoạt động kinh tế xã hội từ 23/4

Trừ huyện Mê Linh và Thường Tín, phần còn lại của TP. Hà Nội sẽ dừng cách ly xã hội và khôi phục nhiều hoạt động kinh tế xã hội kể từ 23/4.

Địa phương được quyết định biện pháp giãn cách xã hội

Thủ tướng yêu cầu 28 tỉnh thành thuộc có nguy cơ cao và có nguy cơ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ít nhất tới 22/4.