Analytic
Hotline: 08887 08817

Cần thiết xây dựng năng lực kinh tế tuần hoàn cho doanh nghiệp

Xác định thuận lợi, khó khăn cũng như thấu hiểu giá trị mô hình kinh tế tuần hoàn đem lại giúp doanh nghiệp triển khai mô hình này một cách hiệu quả và thực tiễn.

UDNP: 4 khía cạnh định hình con đường tới kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam

Thúc đẩy thành phố và đô thị thông minh, tuần hoàn là một trong những khuyến nghị đáng chú ý, khi giao thông vận tải xanh sẽ giúp giảm ô nhiễm và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hàng nghìn nhà chống lũ giúp bà con miền Trung an toàn mùa mưa bão

Những căn nhà chống lũ được thực hiện thông qua triển khai nghị quyết 48, sự hỗ trợ từ UNDP và Quỹ Khí hậu xanh đã giúp bà con miền Trung bớt đi phần nào lo lắng mỗi mùa mưa bão.

Hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội

30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội, doanh nghiệp do phụ nữ và nhóm yếu thế làm chủ là đối tượng nhận được hỗ trợ từ Gói hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội ứng phó với Covid-19.

Gần 6,5 tỷ USD đầu tư công cho biến đổi khí hậu

Khoảng gần 6,5 tỷ USD là tổng mức đầu tư công cho biến đổi khí hậu trong giai đoạn 2016 – 2020 của 29 tỉnh thành và 6 bộ.

Nguồn lực cho phục hồi xanh

Cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy quan hệ đối tác công tư, tích cực hợp tác quốc tế... là những biện pháp quan trọng giúp Việt Nam thu hút thêm nhiều vốn đầu tư phục vụ cho tiến trình phục hồi xanh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp liên kết đối phó dịch bệnh, thiên tai

Sáng kiến Mạng lưới doanh nghiệp tiên phong và chủ động trong phòng chống thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu và dịch bệnh được kỳ vọng mở ra cơ chế mới, hình thành văn hóa đối thoại, hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp trong công tác phát triển bền vững.

Kết nối các nguồn lực công tư để phát triển kinh tế tuần hoàn

Bộ Tài nguyên môi trường phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho ra mắt cổng thông tin về kinh tế tuần hoàn để kết nối các nguồn lực từ Chính phủ, chính quyền địa phương cho tới các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ và người tiêu dùng.

Cần thêm gói hỗ trợ bằng tiền mặt giúp người dân vượt qua đại dịch

Gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ được đánh giá là ban hành kịp thời, tuy nhiên mức hỗ trợ tiền mặt quá thấp, không đủ để “cứu” người yếu thế thoát khỏi tình cảnh khó khăn do đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4 gây ra.

Quản lý đầu tư công hiệu quả để phục hồi và phát triển bền vững

Theo Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), tình trạng phân tán, phân cấp về quản lý đầu tư công kéo dài trong suốt nhiều năm qua gây ra nhiều cản trở cho nền kinh tế.