Analytic
Hotline: 08887 08817

Bài học xây dựng thương hiệu nhìn từ câu chuyện Uber, Grab

Thành công của Uber, Grab là cách làm marketing hiện đại dựa trên cảm xúc của số đông, nhằm dẫn dắt thị trường vào cộng đồng riêng của mình.

Đối thủ của Uber huy động được 1 tỷ USD từ công ty mẹ của Google

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe Lyft Inc. đã huy động được khoản đầu tư 1 tỷ USD từ Alphabet, công ty mẹ của Google.

Uber bị công ty con của Alphabet đòi 1 tỷ USD để giải quyết vụ kiện

Waymo, công ty phát triển công nghệ xe tự lái của Alphabet Inc, đã yêu cầu Uber phải trả ít nhất 1 tỷ USD và đưa ra lời xin lỗi công khai để giải quyết vụ kiện vi phạm bản quyền.

Bộ Tài chính làm rõ cách tính thuế của Uber, Grab

Xung quanh chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải Uber, Grab, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi truyền thống cho rằng chưa đảm bảo công bằng, bình đẳng. Chiều 11/10, Bộ tài chính vừa thống nhất thuế suất đối với Grap, Uber trong họp báo thường kỳ Quý III/2017.

Vinasun làm gì để giải tháo "ngòi nổ" truyền thông?

Câu chuyện cạnh tranh khốc liệt giữa taxi truyền thống – xe công nghệ không chỉ là câu chuyện riêng của ngành vận tải. Đây là bài học chung cho tất cả doanh nghiệp.

TS. Phạm Sanh: 'Nếu cho rằng Uber, Grab sai, anh phải chứng minh'

Theo chuyên gia về giao thông TS. Phạm Sanh, nếu cho rằng đối thủ của mình sai, anh phải chứng minh, có quyền khiếu nại lên cơ quan quản lý như Bộ Công thương, cũng có quyền kiện đối thủ ra tòa. Đây là cách hành xử đúng pháp luật, văn minh, lịch sự.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu taxi gỡ biểu ngữ phản đối Grab, Uber

Trong công văn, sở này cũng cho biết sẽ xem xét hình thức xử lý nếu tình trạng này tái diễn.

"Mai Linh có thể suy nghĩ đến việc sáp nhập với Uber Việt Nam"

Hiện ứng dụng gọi taxi Mai Linh đã có thêm chức năng M.Bike và M.Bike Premium, liệu bước đi mới này của Mai Linh có giúp tập đoàn cải thiện tình trạng ế ẩm trước sức ép của taxi công nghệ Grab và Uber?

Uber "làm hòa" với taxi truyền thống

Uber hiện đang tìm cách đẩy mạnh hợp tác với các hãng taxi tại châu Á nhằm mở rộng sự hiện diện của mình tại khu vực trong bối cảnh hãng đang phải đối mặt với một loạt rào cản về quy định.

Uber nhận tỷ đô từ SoftBank

Uber mới đây đã cho biết hãng này sẽ nhận một khoản đầu tư trị giá khoảng 1 đến 1,25 tỷ USD từ SoftBank, nhà đầu tư công nghệ cao của Nhật.