Analytic
Hotline: 08887 08817

Luật thiếu cơ chế chia sẻ rủi ro, nhà đầu tư hờ hững dự án PPP

Mặc dù Luật PPP đã giới thiệu một số biện pháp bảo đảm đầu tư và chia sẻ rủi ro trong các dự án PPP, các biện pháp này chưa đáp ứng các yêu cầu của thị trường.

Doanh nghiệp Việt 'thờ ơ' chuyển đổi số

Theo một chuyên gia đến từ VCCI, đa số doanh nghiệp chưa thực sự bắt tay vào chuyển đổi số, mà chỉ thử nghiệm áp dụng một vài sản phẩm giúp cải thiện phương thức sản xuất hiện có.

‘Vòng kim cô’ khiến doanh nghiệp tư nhân chậm lớn

Nhiều doanh nghiệp chân chính muốn lớn và trưởng thành bài bản, nhưng bị vướng cơ chế, thiếu chính sách dài hạn, theo đại diện doanh nghiệp.

Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng trong sản xuất công nghiệp

Các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến và phụ trợ còn khó áp dụng vì nhiều khó khăn.

VCCI kiến nghị nới điều kiện xuất khẩu gạo

Theo VCCI, nhiều điều kiện xuất khẩu gạo chỉ phù hợp với các doanh nghiệp xuất khẩu số lượng lớn, trong khi các doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng thâm nhập thị trường mới khó đáp ứng.

‘Nâng’ môi trường kinh doanh bằng hợp tác báo chí – doanh nghiệp

Chủ tịch VCCI nhấn mạnh, để hợp tác báo chí - doanh nghiệp bền vững, cần xây dựng văn hoá hợp tác, và thiết lập sự hợp tác trên nền tảng văn hoá.

Kinh nghiệm giảm phát thải trong chuỗi giá trị của Nestlé

Để đạt được các bước tiến trong thực hiện cam kết phát thải ròng bằng 0, Nestlé tập trung vào thượng nguồn chuỗi giá trị, với hai cách tiếp cận chiến lược để giảm phát thải, bao gồm nông nghiệp tái sinh, và bảo tồn, tái tạo rừng.

Địa phương chú trọng xanh hóa nền kinh tế

Các dự án đầu tư quy mô lớn là động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của nhiều địa phương. Tuy nhiên, vào năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản kiến nghị gửi lên Thủ tướng Chính phủ nhằm từ chối một dự án trị giá đến 400 triệu USD, là dự án xây dựng nhà máy dệt – nhuộm của TAL.

Phát động chương trình đánh giá doanh nghiệp bền vững 2023

Chương trình Đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2023 (CSI 2023) đã chính thức được phát động, đánh dấu năm thứ 8 chương trình được triển khai nhằm ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả ba khía cạnh toàn diện, bao gồm kinh tế, xã hội, môi trường.

Nhà thầu xây dựng: Làm cũng chết, không làm cũng chết!

Đại diện Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam cho biết các doanh nghiệp xây dựng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhiều nhà thầu nếu không làm thì sẽ không có việc, nhưng làm thì rủi ro tài chính rất lớn.