Analytic
Hotline: 08887 08817

Nghịch lý kiểm tra khiến doanh nghiệp tư nhân ‘không muốn lớn’

Theo ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế VCCI, tại Việt Nam, các doanh nghiệp càng lớn thì chi phí thực hiện thủ tục hành chính càng nhiều, đồng nghĩa với việc triệt tiêu động lực phát triển của doanh nghiệp.

Liệu Việt Nam có thể kịp thời thích ứng trước biến động toàn cầu?

Theo đánh giá của chuyên gia HSBC, khi thế giới thay đổi, Việt Nam không thể đứng yên, và Việt Nam hoàn toàn có năng lực để thực hiện điều đó.

Đã đến lúc thương mại điện tử Việt Nam cần phát triển bền vững

Sự tăng trưởng ấn tượng và vững chắc của nền kinh tế số Việt Nam trong những năm vừa qua có một phần không nhỏ đến từ sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) khi ngành này chiếm tới hơn 60% giá trị nền kinh tế số của Việt Nam.

Cần thêm nhiều cơ chế thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Quy định tỷ lệ tái chế bắt buộc, khuyến khích sử dụng nhựa tái sinh là một số khuyến nghị được cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đưa ra để thúc đẩy chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn.

Đa phần doanh nghiệp thờ ơ với trách nhiệm bảo vệ môi trường

Các kết quả khảo sát từ VCCI cho thấy mức độ tuân thủ quy định môi trường chưa cao dù đang được cải thiện. Lý do là bởi khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam hiện nay chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

FE Credit lọt Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu 'Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất' 2022

Vượt qua nhiều đối thủ, FE Credit được vinh dự nhận giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn 2022, minh chứng công ty đã và đang nuôi dưỡng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và năng động.

Doanh nghiệp than khó, ngân hàng cũng ‘kêu trời’

Không chỉ các doanh nghiệp gặp khó trong tiếp cận vốn, mà ngay cả các ngân hàng thương mại cũng đang và sẽ đối mặt với nhiều khó khăn để cấp vốn cho nền kinh tế.

Sunshine Group cùng VCCI hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME

Vượt qua những tiêu chuẩn tuyển chọn nghiêm ngặt và khắt khe của VCCI, Sunshine Group chính thức trở thành đối tác đồng hành trong chương trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Chính phủ.

Chỉ bỏ một thủ tục hành chính ‘cứu’ doanh nghiệp hàng trăm triệu USD

Đại diện doanh nghiệp cho biết và nhấn mạnh việc số hóa nền hành chính công có giá trị lớn hơn nhiều gói hỗ trợ khác dành cho doanh nghiệp, mà không tốn đồng ngân sách nào.

Vì sao Việt Nam vẫn 'đuối' trong chuỗi cung ứng toàn cầu?

Mặc dù mức độ tham gia chuỗi cung ứng lớn, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn hạn chế trong phần giá trị gia tăng, năng lực khá thấp cả về quản lý sản xuất và trình độ công nghệ.