Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp thủy sản tiếp tục khó khăn kể cả kết thúc giãn cách

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), chỉ có khoảng 30 – 40% doanh nghiệp ngành thủy sản có thể phục hồi sản xuất ngay sau giãn cách do khó khăn về chuỗi cung ứng cũng như lực lượng lao động.

3 tại chỗ chỉ là phương án cầm cự

Kết quả khảo sát của Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho thấy 100% doanh nghiệp tham gia khảo sát nhận định “3 tại chỗ” chỉ là giải pháp tạm thời. Chuỗi cung ứng đứng trước bờ vực đứt gãy nếu không có giải pháp khẩn cấp phục hồi sản xuất.

VASEP kiến nghị Chính phủ cho phục hồi kinh doanh trước ngày 15/9

Theo VASEP, ngành thuỷ sản nếu không khôi phục vào tháng 9/2021 thì sẽ có nhiều hậu quả gãy đổ chuỗi, không còn hoặc còn rất ít cơ hội để phục hồi. Riêng nuôi trồng thủy sản nếu không kịp khôi phục sản xuất, nguyên liệu tôm, cá... sẽ ứ đọng, nông dân vô cùng khó khăn.

Chìa khóa giúp ngành xây dựng, thủy sản duy trì sản xuất

Các doanh nghiệp ở mỗi ngành, nghề khác nhau cần những giải pháp phù hợp, linh động để duy trì sản xuất.

Chỉ 30% doanh nghiệp thủy sản có thể ‘3 tại chỗ’

Hiện nay chỉ có 30% doanh nghiệp thủy sản tại các tỉnh thành phía Nam đảm bảo được điều kiện ‘3 tại chỗ’ và hoạt động với 30 – 50% số lượng lao động, theo VASEP.

Nguy cơ thủy sản thua lỗ trầm trọng vì thiếu container, phí vận tải ‘trên trời’

VASEP cho biết các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thủy sản đang vấp phải khó khăn rất lớn vì giá cước tàu biển tăng nhanh cùng tình trạng thiếu container kéo dài từ cuối năm ngoái.

TP. HCM lùi thời hạn thu phí cảng biển

Việc lùi thời hạn thu phí cảng biển được xem như là một khoản TP. HCM hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép.

Cơ hội lớn cho thuỷ sản Việt từ làn sóng Covid-19 mới

Thủy sản của Việt Nam đang có cơ hội giành thị phần tại các nước nhập khẩu lớn từ các đối thủ cạnh tranh như Ấn Độ, Thái Lan...

VASEP kiến nghị TP.HCM hoãn thu phí hạ tầng cảng biển tránh “phí chồng phí”

VASEP cho rằng việc TP.HCM thu các loại phí trong khu vực cửa khẩu cảng biển từ ngày 1/7/2021 khiến phí chồng phí đè nặng lên các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, làm giảm sức cạnh tranh trong bối cảnh khó khăn do Covid-19.

Ngành thủy hải sản nỗ lực tận dụng EVFTA

Ngành thủy hải sản được dự đoán là sẽ nhận được cơ hội lớn từ việc tận dụng Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) nhưng cũng sẽ vấp phải không ít cản trở, thách thức, đòi hỏi nỗ lực không ngừng từ doanh nghiệp cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình và sát sao từ phía chính phủ.