Analytic
Hotline: 08887 08817

Gỡ vướng cho doanh nghiệp triển khai giải pháp tái sử dụng

Tái sử dụng là giải pháp có mức độ ưu tiên cao hơn tái chế trong mô hình 3R hướng đến kinh tế tuần hoàn. Tuy nhiên, do chưa phát huy được nhiều vai trò là công cụ kinh tế nên giải pháp này vẫn chưa được triển khai rộng rãi.

Điều kiện để thúc đẩy ngành công nghiệp tái chế

Bên cạnh “động cơ đẩy” là chính sách trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR), ngành công nghiệp tái chế cần thêm “động cơ kéo” là chính sách quy định về thị trường tái chế để thực sự phát triển theo hướng kinh tế tuần hoàn.

Trăn trở của nhà tái chế nhựa hàng đầu Việt Nam

Sở hữu công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới nhưng với 90 tấn phế liệu nhựa thu gom được mỗi ngày, Nhựa tái chế Duy Tân (DTR) chỉ có thể cho ra được khoảng 40 – 50 tấn nhựa tái sinh.

Kinh tế tuần hoàn: Khó vì chưa có luật riêng

Hệ thống văn bản pháp luật hiện nay chưa đủ để huy động sức mạnh của cả đất nước hướng đến việc xây dựng kinh tế tuần hoàn.

Giải bài toán khó ngành tái chế

Đoàn kết các chủ thể trong hệ sinh thái thu gom, tái chế là cách VietCycle cùng hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét từng bước chuẩn hóa và giúp ngành công nghiệp này tự tin đứng vững.

Dòng tiền tỷ đô từ rác thải

Doanh nghiệp Việt hợp lực biến rác thải thành tài nguyên.

Unilever tôn vinh 'chiến binh xanh' thầm lặng

Phong trào tái chế rác thải nhựa không chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu nhựa cho Unilever mà còn hướng đến mục tiêu to lớn hơn là góp phần bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh hơn.

Những 'chiến binh xanh'

Tiếng rao đồng nát, ve chai từ lâu đã trở thành một phần quen thuộc của cuộc sống nơi thành thị trên khắp cả nước. Hàng ngàn, hàng vạn các cô, các chị đồng nát, ve chai, suốt hàng chục năm qua vẫn không quản ngại nắng mưa để đi thu mua hoặc nhặt nhạnh phế liệu từ thùng rác, bãi rác dân sinh.

‘Nhất định phải chính thức hóa ve chai, đồng nát’

Sự phức tạp của hệ thống xử lý chất thải khiến người đồng nát, ve chai trở thành lực lượng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường.

XanhNét thu gom rác nhựa giá trị thấp

Từ năm 2024, những người đồng nát, ve chai trong hệ sinh thái tuần hoàn XanhNét (thuộc Công ty CP VietCycle) sẽ thu gom cả những rác thải nhựa có giá trị thấp như vỏ nylon đựng thực phẩm, vỏ hộp sữa.