Analytic
Hotline: 08887 08817

VinFast muốn thu về 150 triệu USD từ bán cổ phần

Công ty sản xuất pin xe điện Gotion sẽ mua 15 triệu cổ phiếu VFS trong một đợt phát hành riêng lẻ với giá 10 USD/cổ phiếu, tổng giá mua là 150 triệu USD.

Xe máy điện Sơn Hà sẽ dùng pin của VinES

Tập đoàn Sơn Hà cho biết đã nghiên cứu sản xuất xe máy điện từ năm 2018 (hợp tác công nghệ với Tập đoàn Bosch và Ecooter) và đến năm 2020, tập đoàn đã khánh thành nhà máy và sản xuất sản phẩm xe hai bánh chạy điện mang nhãn hiệu Evgo, Ecooter Việt Nam.

Vinhomes có thêm gần 1.000ha quỹ đất khu công nghiệp

Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vinhomes Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh.

VinFast sáp nhập công ty pin VinES

Tập đoàn Vingroup hôm nay cho biết, ông Phạm Nhật Vượng công bố tặng 99,8% Công ty Cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES cho công ty VinFast. Sau sáp nhập, VinFast sẽ tự chủ về công nghệ pin – cấu phần quan trọng của xe điện, đồng thời làm chủ được chuỗi sản xuất, gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

VinES và StoreDot hợp tác phát triển pin sạc siêu nhanh

Tiếp sau khoản đầu tư chiến lược của VinFast đã thực hiện trong đợt gọi vốn vòng D của StoreDot vào đầu năm 2022, thỏa thuận hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng mới, giúp các bên thúc đẩy công nghệ pin tiên tiến, hiện thực hóa việc đưa ra giải pháp pin XFC cho thị trường di chuyển dùng năng lượng xanh, bao gồm các sản phẩm xe điện thông minh của VinFast.

Hai ông lớn sản xuất pin Trung Quốc muốn rót tỷ đô vào Việt Nam

Thị trường lưu trữ năng lượng Việt Nam đang trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt là Trung Quốc.

VinES nhận gói hỗ trợ kỹ thuật 500.000 USD từ Bộ Ngoại giao và thương mại Australia

Gói hỗ trợ kỹ thuật nhằm mục tiêu hỗ trợ nghiên cứu, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ pin lithium-ion và sản xuất pin xe điện bền vững tại Việt Nam, cũng như tạo ra cơ hội việc làm trong chuỗi cung ứng.