Audi bắt tay Huawei sản xuất dòng xe ô tô tự lái thông minh

Tiêu Phong - 22:47, 12/10/2018

TheLEADERHuawei và Audi vừa chính thức giới thiệu các kế hoạch về việc hợp tác trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô kết nối thông minh (ICV)

William Xu, Giám đốc Tiếp thị chiến lược của Huawei cho biết, Trung tâm dữ liệu di động (MDC) của Huawei đã được tích hợp vào chiếc Audi Q7 cho các môi trường lái xe tự động trong đô thị. 

“Những lợi thế về công nghệ ICT hàng đầu của Huawei đã được kết hợp với thương hiệu xe hơi cao cấp Audi đưa lái xe tự động vào làn đường một cách nhanh chóng, cung cấp dịch vụ lái xe tự động an toàn, thoải mái, thuận tiện và thông minh hơn”, William Xu nói.

Chiếc Audi Q7 phiên bản mới với công nghệ tinh xảo và hiện đại cũng đã được 2 bên trưng bày tại sự kiện Huawei Connect 2018 - "Kích hoạt trí thông minh" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm thế giới Thượng Hải từ ngày 10 - 12/10.

Audi bắt tay Huawei sản xuất dòng xe ô tô tự lái thông minh
Nguyên mẫu chiếc xe Audi với Trung tâm Dữ liệu di động của Huawei

Trước đó, vào ngày 10/7/2018, Huawei và Audi đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược tại Berlin để cùng nhau phát triển các phương tiện xe hơi được kết nối thông minh. 

Phó chủ tịch điều hành của Audi R&D tại Trung Quốc Saad Metz cho biết: “Kế hoạch cùng phát triển các chức năng lái xe tự động hóa và công nghệ truyền thông xe-đến-hạ tầng định hướng tương lai khẳng định vị thế của Audi như là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ trong lĩnh vực xe hơi tự động hóa cao".