Bamboo Capital lên tiếng về tin đồn thất thiệt

Ý Thi - 11:58, 19/08/2023

TheLEADERTrước những thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội xuất phát từ hình ảnh công an đến làm việc tại văn phòng Công ty BCG Land, Tập đoàn Bamboo Capital đã chính thức lên tiếng.

Sáng ngày 18/8, trên mạng xã hội và một số hội nhóm về bất động sản, chứng khoán đã đăng tải hình ảnh công an làm việc tại văn phòng Công ty BCG Land, Helios tại số 25 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Nhiều tin đồn thất thiệt lan truyền xuất phát từ hình ảnh trên, Tập đoàn Bamboo Capital (Bamboo Capital) với tư cách công ty mẹ của BCG Land và là bên có liên quan trong các tin đồn đã nhanh chóng đính chính sự việc, khẳng định mọi hoạt động của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường.

Theo thông cáo của Bamboo Capital, chiều ngày 17/8, một số khách hàng của dự án King Crown Infinity đến làm việc với chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Gia Khang (Gia Khang) và tổng đại lý Helios tại văn phòng. Đây là buổi làm việc nằm trong kế hoạch từ trước của Gia Khang và Helios với khách hàng.

Trong lúc làm việc, một số khách hàng và những người chưa rõ nhân thân đã to tiếng cho rằng dự án King Crown Infinity không đảm bảo pháp lý để ký kết hợp đồng mua bán.

Nhận thấy những phản ứng quá khích của những người này có nguy cơ gây mất an ninh, do đó Helios đã chủ động mời công an phường Thảo Điền đến ghi nhận tình hình và hỗ trợ đảm bảo trật tự. Đó là bối cảnh của hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Bamboo Capital khẳng định công an tới văn phòng 25 Xuân Thủy đơn thuần chỉ để đảm bảo an ninh trật tự theo quy định.

Bamboo Capital cũng cho biết: “Trong buổi làm việc ngày 17/8, chủ đầu tư Gia Khang và tổng đại lý Helios đã ổn định được tình hình, đối thoại và giải đáp thấu tình đạt lý các thắc mắc của khách hàng”.

Được biết, dự án King Crown Infinity tọa lạc tại số 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, TP. Thủ Đức (TP. HCM) do Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ Gia Khang làm chủ đầu tư, BCG Land (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital) là đơn vị phát triển.

Dự án này đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo luật định để đủ điều kiện ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng theo hợp đồng mẫu đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Chủ đầu tư Gia Khang đang thi công dự án để kịp tiến độ bàn giao đã cam kết. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tập đoàn, các công ty thành viên cùng các cổ đông, nhà đầu tư và khách hàng, Bamboo Capital đang làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để làm rõ mục đích và trách nhiệm của các cá nhân đã có hành vi kích động, đưa thông tin xuyên tạc, bội nhọ hình ảnh công ty và dự án King Crown Infinity.

“Mọi hoạt động của Tập đoàn Bamboo Capital và các công ty thành viên vẫn đang diễn ra bình thường. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, cổ đông và nhà đầu tư”, đại diện Bamboo Capital khẳng định.