Doanh nghiệp
BCG Land tăng vốn thêm 4.000 tỷ đồng và lên sàn UPCom
Công ty thành viên, phụ trách mảng bất động sản của Tập đoàn Bamboo Capital là BCG Land sẽ niêm yết trên sàn UPCom, tăng vốn thêm 4.000 tỷ đồng trong năm 2023.
Công ty Cổ phần BCG Land - thành viên của Tập đoàn Bamboo Capital vừa tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2023 và thông các nội dung quan trọng về kết quả kinh doanh năm 2022, phương hướng, kế hoạch 2023.
Năm 2022, doanh thu của BCG Land đạt hơn 1.131 tỷ đồng, lãi sau thuế chỉ 316 tỷ đồng, tương ứng hoàn thành được 22,6% mục tiêu doanh thu và lợi nhuận đã đặt ra trước đó.
Năm nay, BCG Land đặt mục tiêu doanh thu 3.583 tỷ đồng, gấp 3 lần so với thực hiện 2022. Kế hoạch lãi sau thuế gần 685 tỷ đồng.

Doanh thu năm 2023 của BCG Land chủ yếu đến từ việc bàn giao toàn bộ khu Shophouse và một phần khu biệt thự của dự án Malibu Hội An, cùng phần còn lại của phân khu shophouse thuộc dự án Hoian d’Or.
Bà Nguyễn Châu Diệu Ân, Tổng giám đốc BCG Land cho biết, dự án Hoian d’Or đã hoàn thành các phân khu shophouse, sẽ hoàn tất bàn giao và được ghi nhận vào doanh thu năm 2023. Các phân khu còn lại của dự án gồm các hạng mục cao cấp như Crown Plaza, Indigo Hotel… đã hoàn thành bản vẽ để xin phép xây dựng.
Còn dự án King Crown Infinity, hiện tại đã thực hiện hoàn tất phần tầng hầm để tiếp tục xây dựng phần nổi, dự kiến bàn giao trong năm 2025.
Cụ thể hơn, theo ông Nguyễn Tùng Lâm, Phó Chủ tịch HĐQT thì hiện tại King Crown Infinity đã có giấy phép bán hàng và được Sở Công Thương phê duyệt hợp đồng mua bán. Hoạt động bán hàng của dự án King Crown Infinity đang được đẩy mạnh ngay sau khi có chấp thuận huy động vốn.
Trong quý 3/2023, BCG Land sẽ tổ chức mở bán dự án King Crown Infinity. Trước đó, King Crown Infinity đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm 2 lần và nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng, nhà đầu tư.
Dự án Malibu Hội An đã đã hoàn tất 90% phần condotel để bàn giao cho đơn vị vận hành, còn đối với villa chậm nhất bàn giao trong quý 2/2024.
Hiện tại, quỹ đất của BCG Land là 500 ha, với 10% là đất ở, 20% đất nghỉ dưỡng ở các tỉnh, 70% tại các khu đô thị vệ tinh. Theo kế hoạch, năm 2023-2027 sẽ nâng quỹ đất lên 5.800 ha.
Tại đại hội, các cổ đông thống nhất không chia cổ tức cho năm 2022 và năm 2023, do dự báo thị trường còn nhiều khó khăn.
BCG Land sẽ tăng vốn thêm 4.000 tỷ đồng trong năm 2023. Cụ thể, theo bà Nguyễn Châu Diệu Ân, việc tăng vốn sẽ chia thành hai đợt thông qua hình thức hoán đổi trái phiếu thành cổ phiếu và phát hành cho cổ đông hiện hữu.
Do những tác động tiêu cực từ tình hình kinh tế, địa chính trị và sự khó khăn của thị trường trong nước nên BCG Land không thực hiện được kế hoạch IPO như đã đặt ra trong năm 2022. BCG Land sẽ hoàn tất hồ sơ để đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCom vào đầu quý 3/2023, và tiến hành IPO trong tương lai gần, khi thị trường ổn định trở lại.
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT cho biết, mục tiêu BCG Land trở thành công ty niêm yết là vấn đề chiến lược trong năm 2023-2024 và sẽ cố gắng trong thời gian nhanh nhất có thể.
Đại hội cổ đông cũng thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hồ Nam. Ông Nguyễn Hồ Nam từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT tại BCG Land nằm trong chiến lược thay đổi sang mô hình tập đoàn đầu tư của Tập đoàn Bamboo Capital.
Theo đó, Tập đoàn Bamboo Capital sẽ trao quyền và tăng sự chủ động cho đội ngũ quản lý tại các công ty thành viên theo thông lệ của các tập đoàn lớn trên thế giới. Các lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm thuộc Hội đồng sáng lập Bamboo Capital vẫn hỗ trợ tích cực các công ty thành viên trong quá trình hoạt động.
Tân Chủ tịch HĐQT của BCG Land là ông Tan Bo Quan (Andy Tan, quốc tịch Singapore). Được biết, ông Andy có hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý đầu tư, phát triển kinh doanh, điều hành công ty đa quốc gia và thị trường tại khu vực Singapore, Malaysia, Hongkong (Trung Quốc), Việt Nam…Trước đó, ông Tan Bo Quan cũng có quá trình gắn bó với Bamboo Capital với tư cách thành viên HĐQT độc lập.
BCG Land theo đuổi nhiều dự án bất động sản lớn
Central Retail gặp khó tại Việt Nam
Central Retail ghi nhận các mảng kinh doanh chính tại Việt Nam đều suy yếu trong nửa đầu năm 2025.
FPT tiên phong giải các bài toán lớn của quốc gia
Giữa những thách thức chuyển mình của quốc gia, FPT đã tiên phong nhập cuộc, biến những bài toán lớn thành hành trình kiến tạo chính quyền số, bắt đầu từ Quảng Ninh.
Vietjet khởi công trung tâm Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành - Bước tiến mới của hàng không Việt Nam
Ngày 19/8/2025, Hãng hàng không Vietjet đã chính thức khởi công Trung tâm Kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành.
Viettel khởi công hai công trình trọng điểm quốc gia
Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu An Khánh và Trung tâm nghiên cứu & phát triển Viettel.
Thiên Long đầu tư 2,8 triệu USD vào Philippines
Khoản đầu tư 2,8 triệu USD ở Philippines đánh dấu lần thử sức đầu tiên của Thiên Long ở một thị trường ngoài lãnh thổ bằng pháp nhân nội địa.
Bước ra thế giới trong kỷ nguyên mới
Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mỹ trao đổi về công tác ngoại giao trong Kỷ nguyên mới cũng như tính cấp thiết của Nghị quyết 59-NQ/TW của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Central Retail gặp khó tại Việt Nam
Central Retail ghi nhận các mảng kinh doanh chính tại Việt Nam đều suy yếu trong nửa đầu năm 2025.
Thập kỷ 'dậm chân tại chỗ' của BaoVietBank
Trong bối cảnh hầu hết ngân hàng đã liên tục tăng vốn để củng cố năng lực tài chính, cải thiện hệ số an toàn vốn và mở rộng khả năng cấp tín dụng, BaoVietBank vẫn là trường hợp hiếm hoi đứng ngoài cuộc.
Nhà máy Yên Xá thắp kỳ vọng hồi sinh sông hồ Hà Nội
Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá vừa được khánh thành được kỳ vọng sẽ góp phần hồi sinh hệ thống sông hồ đã ô nhiễm nặng nề suốt nhiều năm ở Hà Nội.
Cơ hội KHỔNG LỒ nhưng liệu doanh nghiệp bất động sản có nắm bắt được?
Pháp lý dần được tháo gỡ, kinh tế tăng trưởng cao tạo cơ hội lớn cho bất động sản. Nhưng liệu doanh nghiệp có tận dụng được thời cơ, hay sẽ vấp phải những thách thức khó vượt qua?
Nghịch lý nhận nhiều hồ sơ nhưng doanh nghiệp vẫn khó tuyển người
Nhiều doanh nghiệp cho biết lượng hồ sơ gửi đến nhiều hơn nhưng phần lớn lại không đạt tiêu chuẩn, chủ yếu là do ứng viên thiếu kinh nghiệm liên quan.
Chuyện ngân hàng ngoại tiếp bước doanh nghiệp Việt
Không chỉ cung cấp nguồn vốn, HSBC Việt Nam còn đóng vai trò cầu nối, mở ra cơ hội để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ, thị trường và nâng cao sức cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.