Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tư vấn sức khoẻ trực tuyến

An Hạ - 09:12, 10/10/2020

TheLEADERBệnh viên Đại học Y Dược TP.HCM và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận ghi nhớ hợp tác chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến “Hiểu đúng - Sống khoẻ”.

Thỏa thuận hợp tác này thể hiện cam kết lấy người bệnh làm trung tâm của cả hai đơn vị, nhằm cung cấp những thông tin giáo dục sức khỏe kịp thời, chính xác cho người bệnh qua nền tảng kỹ thuật số.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tư vấn sức khoẻ trực tuyến
Chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khoẻ” được xây dựng với 13 số, bao gồm các chủ đề về tim mạch, đái tháo đường, hô hấp, tiêu hóa, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Hiện nay, có bốn loại bệnh không lây nhiễm chính như: bệnh tim mạch, ung thư, bệnh hô hấp mạn tính và đái tháo đường. Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các bệnh lý này chiếm 71% nguyên nhân gây tử vong của 41 triệu người trên thế giới mỗi năm.

Bệnh không lây nhiễm hay bệnh mạn tính là những bệnh có thời gian bị bệnh dài và thường tiến triển chậm. Dù thông tin về nhóm bệnh này đã khá phổ biến trên các phương tiện truyền thông, nhưng nhiều người bệnh vẫn luôn tìm kiếm nguồn thông tin chính thống và mong muốn được tư vấn về các giải pháp điều trị, các biến chứng thường gặp và tư vấn về lối sống nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý của mình.

Theo GS.TS.BS. Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, hiểu được nhu cầu thông tin của người bệnh, bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cũng tập trung đẩy mạnh các công tác truyền thông giáo dục sức khỏe nhằm đem đến mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tư vấn sức khoẻ trực tuyến 1
Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM ký kết ghi nhớ hợp tác.

Việc ký kết ghi nhớ hợp tác thực hiện chương trình tư vấn sức khoẻ trực tuyến “Hiểu đúng – Sống khỏe” được kỳ vọng sẽ là điểm sáng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên với mục tiêu cung cấp những thông tin y khoa chính thống, tin cậy từ các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện cho người bệnh, góp phần hỗ trợ người bệnh tuân thủ điều trị, nâng cao nhận thức về các bệnh lý không lây nhiễm cho người bệnh và cộng đồng.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam cho biết, qua việc xây dựng chương trình tư vấn sức khỏe vận dụng công nghệ để tương tác với người bệnh, đáp ứng được mong muốn của người bệnh và gia đình sẽ giúp nhiều người mắc bệnh mạn tính lựa chọn phương thức điều trị tốt hơn và xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

Chương trình được phát sóng trên các kênh truyền thông trực tuyến của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM như trang Fanpage, kênh Youtube, trang Web và Zalo chính thức của Bệnh viện. Chương trình dự định sẽ diễn ra từ quý IV/2020 đến quý III/2021.