Analytic
Hotline: 08887 08817

Hoàn thiện chính sách nhằm tối ưu lợi thế bất động sản du lịch

Thị trường bất động sản du lịch đang phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh hệ thống pháp luật chưa đầy đủ. Vì thế, việc hoàn thiện khung pháp lý đối với loại hình kinh doanh này sẽ thúc đẩy thị trường phát triển tự do, minh bạch, lành mạnh và giúp khai thác tối đa lợi thế của bất động sản du lịch.

Bà Rịa – Vũng Tàu cấp sổ đỏ cho căn hộ, biệt thự du lịch

Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là một trong những địa phương đầu tiên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản gắn liền đối với căn hộ, biệt thự du lịch.

Băn khoăn về việc cấp sổ đỏ cho căn hộ du lịch

Luật sư cảnh báo cả Nhà nước và nhà đầu tư thứ cấp đều thua thiệt với những mập mờ về pháp lý và quản lý khai thác condotel (căn hộ du lịch) như hiện nay.

Cú hích cho bất động sản nghỉ dưỡng mùa dịch Corona

Hướng dẫn mới của Bộ Tài nguyên và môi trường về việc cấp chứng nhận quyền sở hữu cho căn hộ du lịch, biệt thự du lịch... là một động thái tích cực trong bối cảnh các dự án nghỉ dưỡng bị vướng mắc về pháp lý.

Condotel được cấp sổ từ 50 - 70 năm

Condotel sẽ được cho thuê đất thời hạn từ 50 đến 70 năm tùy vào từng dự án và được cấp giấy chứng nhận

Khánh Hoà cấm 129 chủ đầu tư bán bất động sản du lịch cho người nước ngoài

Các dự án bất động sản nằm trong danh sách hạn chế chuyển nhượng cho người nước ngoài chủ yếu ở thành phố Nha Trang và bán đảo Cam Ranh.

Du lịch ‘châm ngòi’ cho bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ

Du lịch tăng trưởng cao đã kích thích đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt ở những phân khúc và vùng miền có nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác.

Xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Trong khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng truyền thống có dấu hiệu giảm nhiệt thì các sản phẩm như nhà phố thương mại hay loại hình khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe là xu hướng mới đang được các chủ đầu tư phát triển.

Ra mắt dự án nghỉ dưỡng Thera Premium ở xứ hoa vàng trên cỏ xanh

Dự án Thera Premium gồm biệt thự và căn hộ du lịch 132 - 280 m2 đất/căn với thiết kế mang phong cách Địa Trung Hải được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn đối với thị trường du lịch nghỉ dưỡng Phú Yên.