Bước tiến mới của Novaland ở dự án Safari Hồ Tràm

Hứa Phương Thứ sáu, 20/09/2019 - 15:37

Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu và các sở ngành cơ bản đồng tình và ủng hộ phương án quy hoạch chi tiết dự án Safari Hồ Tràm do Novaland và đối tác đề xuất.

Liên doanh Tập đoàn Novaland và Công ty TNHH Du lịch thương mại Á Đông Vidotour vừa có buổi báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về các phương án quy hoạch chi tiết dự án Safari Hồ Tràm dự kiến được xây dựng tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Theo đó, sau khi nghe nhà đầu tư trình bày phương án quy hoạch chi tiết dự án, Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu và các sở ngành tham dự cơ bản đồng tình ủng hộ ý tưởng.

Cụ thể, chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh dự án Safari Hồ Tràm là chủ trương đã được lãnh đạo Bà Rịa Vũng Tàu qua nhiều thế hệ quyết tâm thực hiện và cần chọn lựa được nhà đầu tư xứng tầm.

Thường vụ Tỉnh ủy cũng đề nghị các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố như sự khác biệt về kiến trúc, sản phẩm du lịch và tính đẳng cấp của dự án; bảo tồn rừng, bảo vệ không gian sinh thái và tôn tạo thiên nhiên; và mật độ xây dựng.

Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu nhà đầu tư đưa ra phương án giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của cư dân xung quanh khu vực triển khai dự án và đặc biệt là tính hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh du lịch Bà Rịa Vũng Tàu thông qua dự án.

Ông Lĩnh cho biết, quan điểm của Bà Rịa Vũng Tàu là ưu tiên chọn nhà đầu tư tốt nhất, xứng tầm để triển khai dự án nhằm đem lại lợi ích cho người dân và cho sự phát triển của địa phương.

Do đó, các sở, ngành cần nghiên cứu xây dựng các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư có đủ năng lực, bảo đảm tạo sản phẩm du lịch đẳng cấp, độc đáo, mang đặc trưng riêng của Bà Rịa Vũng Tàu.

Bí thư tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu đề nghị nhà đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Safari cần khai thác hiệu quả lợi thế địa hình, tạo sự kết nối với không gian khu vực quanh dự án, đặc biệt là không gian biển.

Tại buổi làm việc, ông Lĩnh cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan đề xuất phương án mở rộng tuyến đường ven biển. Việc hình thành dự án, đề xuất chủ trương, bố trí vốn mở rộng là rất cần thiết để sớm định hình và đầu tư hạ tầng du lịch. Nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của Thường vụ Tỉnh ủy và các sở ngành để hoàn thiện các phương án đầu tư trình hội đồng xét chọn.

Bước tiến mới của Novaland ở dự án Safari Hồ Tràm
Safari Hồ Tràm dự kiến là một phần của tổ hợp NovaWorld rộng 1.000ha.

Trước đó, ngày 5/3, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra văn bản số 298 ủng hộ phương án đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc của liên doanh các nhà đầu tư Novaland và Công ty TNHH du lịch thương mại Á Đông Vidotour.

Các doanh nghiệp đã tiếp thu, bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND tỉnh và tiếp tục xin trình bày ý tưởng hoàn chỉnh của dự án này.

Được biết, tổng thể quy hoạch dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại Bình Châu, Xuyên Mộc dự kiến sẽ gồm khu vườn thú mở, công viên hoang dã Safari đầu tiên của khu vực phía Nam, khu công viên nước và công viên chủ đề độc đáo.

Bên cạnh đó là khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển đẳng cấp 5 sao, hợp giải trí, thương mại, dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái…với quy mô hơn 600ha.

Hiện dự án được đinh hướng sẽ phát triển dựa trên yếu tố du lịch sinh thái bền vững, khám phá thiên nhiên và bảo tồn môi trường hoang dã và tận dụng lợi thế địa hình rừng biển.

Dự án được kỳ vọng khi hình thành sẽ tạo thành điểm đến du lịch, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với khu vực Hồ Tràm – Bình Châu; góp một phần lớn tạo công ăn việc làm cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Safari Hồ Tràm dự kiến là một trong 10 phân kỳ của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram do Tập đoàn Novaland phát triển.

NovaWorld Hồ Tràm sẽ đươc phát triển thành chuỗi dự án trải dọc cung đường ven biển từ Bình Châu đến Lộc An thuộc địa bàn huyện Xuyên Mộc, trên quy mô khoảng 1000ha.

Phân kỳ 1 với tên gọi The Tropicana hiện đang triển khai và dự kiến cung cấp ra thị trường khoảng 1.700 sản phẩm second home - nhà phố, biệt thự theo phong cách nhiệt đới; kết hợp hài hòa với thế mạnh của thiên nhiên Hồ Tràm nguyên sơ, địa thế rừng và biển liền kề.

Phân kỳ The Tropicana sẽ có tổ hợp tiện ích với công viên nước, hai khu trang trại Organic Farm và Kid Farm, nhà hàng bể cá đại dương, khu yoga & spa, F&B, jungle resort và đặc biệt là khu chèo thuyền kayak dài 2km và hồ bơi nước mặn 5000m2. 

Dọc theo trục chính cung đường biển, chuỗi 118 căn shophouse hiếm hoi sẽ là điểm nhấn và mang lại sự sôi động, sầm uất cho toàn bộ khu dân cư cũng như khu vực.

Khu nhà mẫu NovaWorld Ho Tram đặt ngay tại vị trí phân kỳ The Tropicana đang hoàn thiện và dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 10/2019 để đón tiếp khách đến tham quan dự án. 

Tín hiệu lạ của bất động sản Hoà Bình

Tín hiệu lạ của bất động sản Hoà Bình

Bất động sản -  6 năm
Hoà Bình vào tầm ngắm của những doanh nghiệp lớn như Phú Mỹ Hưng, T&T Group, FLC và Geleximco.
Tín hiệu lạ của bất động sản Hoà Bình

Tín hiệu lạ của bất động sản Hoà Bình

Bất động sản -  6 năm
Hoà Bình vào tầm ngắm của những doanh nghiệp lớn như Phú Mỹ Hưng, T&T Group, FLC và Geleximco.
Bà Rịa Vũng Tàu 'bật đèn xanh' cho khu nghỉ dưỡng safari 600 ha

Bà Rịa Vũng Tàu 'bật đèn xanh' cho khu nghỉ dưỡng safari 600 ha

Bất động sản -  6 năm

Quy hoạch dự án dự kiến gồm công viên hoang dã Safari đầu tiên của khu vực phía Nam, khu biệt thự nghỉ dưỡng và khu khách sạn 5 sao ven biển.

Vingroup rút khỏi dự án Công viên Sài Gòn Safari

Vingroup rút khỏi dự án Công viên Sài Gòn Safari

Doanh nghiệp -  6 năm

Sau khi rút khỏi dự án Công viên Sài Gòn Safari ở huyện Củ Chi, TP.HCM, Tập đoàn Vingroup đang tiến hành những bước đi cụ thể để hợp tác với TP.HCM trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng (xe bus).

Sóng đầu cơ thổi giá nhà ở

Sóng đầu cơ thổi giá nhà ở

Bất động sản -  1 ngày

Bên cạnh vướng mắc pháp lý khiến nguồn cung tắc nghẽn, đẩy giá chung cư tăng cao, TS. Cấn Văn Lực cho rằng, nhiều doanh nghiệp chủ ý nâng giá bán để gia tăng lợi nhuận.

Vành đai phía Tây TP.HCM: Cơn sốt mới hay bẫy đầu tư?

Vành đai phía Tây TP.HCM: Cơn sốt mới hay bẫy đầu tư?

Bất động sản -  1 ngày

Cơn sóng đầu tư dồn về vành đai phía Tây TP.HCM đã và đang làm nóng thị trường bất động sản Long An cũ. Cơ hội thì có, nhưng nếu chỉ nhìn vào giá rẻ mà quên đi bài toán dân cư và hạ tầng, nhà đầu tư dễ sa chân vào ‘bẫy đô thị ma’.

Một thập kỷ giá chung cư tăng phi mã

Một thập kỷ giá chung cư tăng phi mã

Bất động sản -  1 ngày

Một thập kỷ leo thang của giá chung cư, khiến giấc mơ an cư của phần lớn người dân có thu nhập trung bình thấp ngày càng xa vời.

Chung cư đắt đỏ, hệ lụy khó lường

Chung cư đắt đỏ, hệ lụy khó lường

Bất động sản -  2 ngày

Mục tiêu chính sách không nên 'đè bẹp' giá tài sản trái quy luật thị trường mà điều tiết quỹ đạo tăng giá đi cùng nhịp với thu nhập, giúp nền kinh tế tránh khỏi những vòng xoáy cực đoan.

The Privé hút hơn 5.000 đại sứ kinh doanh tại TP.HCM và Hà Nội

The Privé hút hơn 5.000 đại sứ kinh doanh tại TP.HCM và Hà Nội

Bất động sản -  3 ngày

Không chỉ gây tiếng vang tại TP.HCM, The Privé tiếp tục chinh phục thị trường Hà Nội qua sự kiện kích hoạt kinh doanh giai đoạn 2.

Cuộc thi 'kiến tạo Việt Nam xanh' bước vào vòng sơ khảo, giải thưởng hơn 630 triệu đồng

Cuộc thi 'kiến tạo Việt Nam xanh' bước vào vòng sơ khảo, giải thưởng hơn 630 triệu đồng

Nhịp cầu kinh doanh -  21 phút

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi “kiến tạo Việt Nam xanh" đã chính thức đóng cổng nhận bài dự thi và bước sang giai đoạn sơ khảo. Dự kiến kết quả Top 30 ý tưởng lọt vào vòng trong sẽ được công bố vào ngày 5/10 tới.

‘Địa chỉ đỏ’ Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

‘Địa chỉ đỏ’ Quảng Trị: Nơi tiếp nối ký ức từ giới tuyến sinh tử

Nhịp cầu kinh doanh -  24 phút

Từng là “tọa độ lửa” trong kháng chiến chống Mỹ, Long Đại giờ đây đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một vùng đất bình yên và ngày càng phát triển.

Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Hồ sơ quản trị -  5 giờ

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khóa XV tiếp tục được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với tỷ lệ bầu đạt 100%.

Menas mở màn cuộc đua bán lẻ tự động tại Việt Nam

Menas mở màn cuộc đua bán lẻ tự động tại Việt Nam

Doanh nghiệp -  6 giờ

Menas ra mắt Menas Tap & Go, cửa hàng tự động đầu tiên tại Việt Nam, mở màn cho tham vọng chuyển đổi số ngành bán lẻ.

Khơi thông nguồn lực, kích hoạt động lực để GDP tăng bứt phá

Khơi thông nguồn lực, kích hoạt động lực để GDP tăng bứt phá

Tiêu điểm -  8 giờ

Tháo gỡ khó khăn cho hơn 2.200 dự án đang bị đình trệ, cùng với chính sách tài khóa - tiền tệ linh hoạt, đẩy mạnh chuyển đổi số và tăng trưởng xanh sẽ là 'chìa khóa' để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3% - 8,5% năm nay.

Vingroup khởi công khu công nghiệp Tân Trào và nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng

Vingroup khởi công khu công nghiệp Tân Trào và nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng

Tiêu điểm -  8 giờ

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khởi công dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tân Trào (giai đoạn 1) cùng dự án nhà máy nhiệt điện LNG Hải Phòng có công suất lớn nhất Việt Nam và hàng đầu thế giới.

Vị thế vượt trội của BUV trong cộng đồng giáo dục quốc tế

Vị thế vượt trội của BUV trong cộng đồng giáo dục quốc tế

Nhịp cầu kinh doanh -  23 giờ

Việc được bình chọn vào top 3 toàn cầu về quy trình tuyển sinh đã khẳng định sức hút mạnh mẽ của BUV trên bản đồ giáo dục quốc tế.