Cận cảnh khu du lịch Hòn Lan bị Bình Thuận cảnh báo

Hứa Phương - 13:06, 14/09/2019

TheLEADERDự án khu du lịch Hòn Lan được nhà phát triển dự án Nam Group tái khởi động với quy mô lớn hơn nhiều so với quy hoạch được quyệt trước đây nhưng vừa qua bị nhà chức trách tỉnh Bình Thuận cảnh báo vì có hoạt động giao dịch khi chưa đáp ứng đủ thủ tục theo quy định của pháp luật.

Dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo đang có gì?
Dự án Khu du lịch Hòn Lan do Công ty cổ phần Trung Sơn Bắc làm chủ đầu tư, tọa lạc tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là khu vực đã thu hút nhiều dự án du lịch nhưng đều xây dựng dở dang rồi nằm bất động một thời gian dài do được quy hoạch làm cảng Kê Gà phục vụ dự án bauxite Tây Nguyên. Tuy nhiên, dự án cảng bị huỷ bỏ cách đây 5 năm đã mở đường cho các dự án tái khởi động.
Cận cảnh đại dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo 1
Theo Quyết định số 3471/QĐ- UBND ngày 4/12/2015 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch Hòn Lan có tổng vốn đầu tư khoảng 210 tỷ đồng. Mục tiêu dự án là kinh doanh dịch vụ du lịch, xây dựng biệt thự để bán và cho thuê theo vòng đời dự án.
Cận cảnh đại dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo 2
Tháng 2/2018, UBND tỉnh Bình Thuận có quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư. Theo đó nhà đầu tư đã thay đổi từ Công ty TNHH Trung Sơn Bắc sang Công ty CP Trung Sơn Bắc. Dự án gần đây được Nam Group giới thiệu với quy mô hoành tráng hơn nhiều so với quy hoạch được duyệt trước đây.
Cận cảnh đại dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo 3
Một số sàn giao dịch giới thiệu chi tiết hơn cho thấy dự án có hơn 6.000 căn hộ biển, 1.000 nhà phố thương mại và 150 biệt thự biển.
Cận cảnh đại dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo 4
Mục sở thị dự án vào giữa tháng 8/2019, dự án mới san lấp mặt bằng cơ bản, chưa tiến hành thi công xây dựng, cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Trên thực địa có nhà điều hành và một số căn biệt thự xây dựng dở dang từ lâu.
Dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo đang có gì? 2
Căn cứ theo quyết định chủ trương đầu tư của dự án Khu du lịch Hòn Lan là kinh doanh dịch vụ du lịch, xây dựng biệt thự để bán và cho thuê theo vòng đời dự án. Tuy nhiên qua giới thiệu của một số sàn giao dịch thì một phần dự án này lại đang mang hơi hướng của một dự án nhà ở.
Dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo đang có gì? 4
UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2015, kế hoạch ban đầu thì dự án sẽ đi vào hoạt động năm 2017 nhưng hiện nay, dự án vẫn đang ở giai đoạn hoàn tất thủ tục để chuẩn bị xây dựng.
Cận cảnh đại dự án Thanh Long Bay bị Bình Thuận cảnh báo 7
Mới đây, Nam Group công bố đã ký kết với các đối tác chiến lược để phát triển dự án này, trong đó có AccorHotels và Wyndham Hotel Group tham gia vận hành quản lý và MIA Design Studio thiết kế kiến trúc.