Doanh nghiệp
Chủ tịch Bamboo Capital hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG
Ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG như đã đăng ký trước đó, theo thông tin được công bố trên trang chủ của Bamboo Capital.
Ngày 16/12, ông Nguyễn Hồ Nam báo cáo kết quả giao dịch, theo đó đã hoàn tất mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG như thông báo đăng ký giao dịch vào ngày 16/11, sau sự cố ngoài ý muốn bị bán giải chấp 4,6 triệu cổ phiếu BCG.

Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 2/12 đến ngày 14/12. Cổ phiếu BCG trong thời gian này giao dịch quanh vùng giá 7.000 – 8.000 đồng, cao hơn so với vùng giá 4.540 – 5.200 đồng tại thời điểm ông Nam bị bán giải chấp cổ phiếu.
Mặc dù thị trường vẫn có nhiều khó khăn và mua vào trong thời điểm giá cổ phiếu cao hơn so với thời điểm bị bán, nhưng ông Nguyễn Hồ Nam vẫn thực hiện đúng cam kết với các cổ đông và giữ vững tỷ lệ sở hữu của mình tại BCG.
Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu BCG mà ông Nam đang nắm giữ là 83.371.894 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15,63% vốn điều lệ.
Chốt phiên 15/12 ngày hôm qua, cổ phiếu BCG dừng ở mức giá 7.430 đồng, tương ứng với mức hồi phục 63% từ vùng thấp nhất là 4.540 đồng. Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn khá nhiều so với đỉnh hồi tháng 3 năm nay.
Lãnh đạo Bamboo Capital từng chia sẻ, giá cổ phiếu hiện nay là do xu thế chung trên thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng của doanh nghiệp.
Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng các hoạt động của tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường.
Ban lãnh đạo Tập đoàn Bamboo Capital đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho công ty, cổ đông và nhà đầu tư.
Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022, BCG đạt hơn 3.310 tỷ đồng doanh thu, tăng gần 74% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ đi giá vốn và các chi phí, BCG lãi sau thuế 885 tỉ đồng, tăng hơn 26% so với cùng kỳ năm trước.
Mảng năng lượng tái tạo của BCG ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, sản lượng điện bán cho EVN trong quý III và quý IV/2022 tăng 13% so với cùng kỳ. Các dự án điện mặt trời và điện gió ở Tây Nguyên và Tây Nam Bộ của BCG đang “sáng cửa” khi Dự thảo Quy hoạch điện VIII mới nhất tiếp tục nâng cao tầm quan trọng của năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện gió với tỷ trọng lớn trong giai đoạn 2022-2050.
Những doanh nghiệp sở hữu danh mục điện gió lớn chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế khi quy hoạch điện VIII và giá FiT được phê duyệt. Ngày 14/12, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU ở Brussels, các lãnh đạo của Việt Nam và nhóm đối tác quốc tế bao gồm Vương quốc Anh, EU, Mỹ đã đạt thỏa thuận Hợp tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP), giúp Việt Nam nhận được 15,5 tỉ USD cho gói tài chính khí hậu để giảm phụ thuộc vào than đá.
Sự kiện này đã một lần nữa khẳng định vị trí chiến lược của các nguồn năng lượng tái tạo trong kế hoạch năng lượng quốc gia của nước nhà, đồng thời mở ra cơ hội phát triển to lớn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, đặc biệt là những doanh nghiệp có năng lực xây dựng, triển khai và vận hành dự án như BCG.
Ba nhân tố giúp BCG Energy huy động vốn nước ngoài thành công
Chủ tịch Bamboo Capital công bố mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG
Ngay sau khi bị bán giải chấp do sự cố, Chủ tịch Bamboo Capital ông Nguyễn Hồ Nam lập tức đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu.
Chủ tịch Phùng Anh Tuấn: 'F88 càng mở rộng càng hiệu quả'
Trước thềm IPO, Chủ tịch F88 khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, nhờ khả năng duy trì lợi nhuận trên từng điểm bán và tập trung vào khách hàng bình dân.
Grab đầu tư phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện
Lần đầu tiên một nền tảng gọi xe như Grab lại tham gia đầu tư thị trường trạm sạc xe điện, thay vì các nhà sản xuất và các đơn vị hạ tầng dùng chung.
Gelex tiếp tục chuẩn hóa quy trình quản trị và minh bạch
Thực hiện văn bản của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến công bố thông tin về tình hình sử dụng vốn của một số lô trái phiếu đã phát hành trong giai đoạn trước đây, ngày 8/7/2026, Gelex đã thực hiện cải chính thông tin theo đúng quy định.
Từ Hàn Quốc đến Việt Nam: MSR đang góp phần định hình chuỗi cung ứng vật liệu chiến lược toàn cầu
Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR), một trong những nền tảng khai thác và chế biến vonfram tích hợp lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, hôm nay công bố thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với GB Innovation (GBI), doanh nghiệp khai thác và phát triển tài nguyên vonfram của Hàn Quốc.
LG Innotek chốt địa điểm xây nhà máy bán dẫn 1 tỷ USD tại Hải Phòng
Dự án nhà máy sản xuất đế mạch đóng gói bán dẫn trị giá 1 tỷ USD của LG Innotek là dự án tiên phong đổ bộ vào Khu Thương mại tự do Hải Phòng.
Quản lý hiệu suất cao: Doanh nghiệp mất gì khi đội ngũ thiếu năng lực?
Nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, quản lý hiệu suất cao thường được hiểu là đặt KPI cao hơn, giám sát nhiều hơn hoặc thúc đẩy đội ngũ làm việc nhanh hơn. Tuy nhiên, hiệu suất không chỉ đến từ chỉ tiêu hay kết quả, mà còn đến từ cách quản lý cấp trung đang giao tiếp và làm việc cùng đội nhóm cũng như các phòng ban liên quan.
Cổ phiếu Vietbank chính thức giao dịch trên HoSE từ ngày 14/7
Việc chuyển niêm yết lên HoSE mở ra giai đoạn mới trong chiến lược nâng cao quản trị, minh bạch và mở rộng khả năng tiếp cận nhà đầu tư của Vietbank.
Bệnh viện Việt Đức cơ sở Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động
Chiều 9/7/2026, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình đã chính thức khai trương, đi vào hoạt động.
Lãi suất ngân hàng hôm nay 10/07/2026: Nhóm nào đang dẫn đầu?
Khảo sát sáng 10/7 cho thấy lãi suất ngân hàng huy động tại các ngân hàng được theo dõi nhìn chung chưa ghi nhận biến động mới so với ngày trước đó.
Chủ tịch CMC: Đầu tư giáo dục không phải để kiếm lợi nhuận
Từ một quyết định từng gây nhiều băn khoăn, Tập đoàn Công nghệ CMC đang từng bước định hình cách tiếp cận mới đối với giáo dục đại học.
Chưa đến 600 triệu đồng lăn bánh, tìm đâu mẫu B-SUV tiết kiệm và yên tâm cho gia đình trẻ?
Trang bị an toàn và công nghệ vượt trội phân khúc, trong khi giá lăn bánh cùng chi phí “nuôi xe” nhẹ ví, VinFast VF 6 được đánh giá là mẫu xe “lý tưởng để bắt đầu” cho gia đình trẻ.
Bầu Hiển mở sân chơi bóng đá cộng đồng cho trẻ em Thủ đô
Chiều ngày 9/7 tại sân Đảo Sen (Long Biên, Hà Nội), CLB Bóng đá Hà Nội chính thức khai giảng Trung tâm Bóng đá Cộng đồng Hà Nội FC, hướng tới mục tiêu lan tỏa tình yêu bóng đá, nâng cao thể chất cho trẻ em và phát hiện, bồi dưỡng những tài năng cho bóng đá Thủ đô nói riêng, nền bóng đá Việt Nam nói chung.



















































