Tài chính
Chứng khoán VIX công bố việc từ nhiệm của nhân sự cấp cao
Ngày 10/2/2023, Chứng khoán VIX thông báo việc từ nhiệm của thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát.
Cụ thể, Hội đồng quản trị Công ty Chứng khoán VIX đã họp và thông qua đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Thị Tuyết. Như vậy, kể từ 10/2/2023, bà Tuyết sẽ không còn là Chủ tịch HĐQT của công ty này.
Trước đó, bà Nguyễn Thị Tuyết được bầu làm Chủ tịch HĐQT từ ngày 2/11/2022, cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2021- 2026. Lý do trong đơn từ nhiệm mà bà Tuyết đưa ra là vì lý do cá nhân. Hiện, bà Nguyễn Thị Tuyết nắm giữ 21,4 triệu cổ phiếu, tương đương 3,67% vốn của Chứng khoán VIX.

Cũng trong thời gian này, bà Ngô Thị Hồng Duyên – Thành viên ban Kiểm soát cũng có đơn xin từ nhiệm và sẽ được trình tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của công ty xem xét.
Hội đồng quản trị của công ty có 5 người gồm bà Nguyễn Thị Tuyết, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, bà Trần Thị Hồng Hà, bà Cao Thị Hồng, ông Nguyễn Tuấn Dũng. Trong đó, người được giao phụ trách HĐQT của Chứng khoán VIX trong thời gian này là ông Nguyễn Tuấn Dũng.
Việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT của bà Tuyết và tư cách thành viên Ban kiểm soát của bà Ngô Thị Hồng Duyên sẽ được xem xét tại Đại hội đồng cổ đông của công ty năm 2023.
Tại ngày 31/12/2022, quy mô vốn điều lệ của VIX đạt 5.821, tổng tài sản của VIX đạt 8.148 tỷ đồng, tăng hơn 72% so với đầu năm.
Chứng khoán VIX có Chủ tịch HĐQT mới
Tài khoản chứng khoán mở mới thấp kỷ lục
Theo số liệu từ Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho thấy, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 36.040 tài khoản chứng khoán trong tháng đầu năm 2023, bao gồm, nhà đầu tư cá nhân mở mới 35.813 tài khoản và các tổ chức mở mới 227 tài khoản.
Kỳ vọng dòng tiền quay lại thị trường chứng khoán
Thống kê số dư tiền gửi của nhà đầu tư để tại các công ty chứng khoán cuối quý III/2022 vào khoảng hơn 70.000 tỷ đồng. Sang quý IV, số dư tiền mặt và số dư cho vay ký quỹ của nhà đầu tư cũng tăng lên.
Tái cơ cấu lại thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản
Chính phủ quyết tâm cơ cấu lại thị trường tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản. Việc lành mạnh hoá, phát triển an toàn, bền vững các thị trường này được coi là yếu tố giúp tăng nền tảng kinh tế vĩ mô, nâng cao năng lực nội tại và tính tự chủ nền kinh tế.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có tân Chủ tịch
Sáng 9/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN). Theo đó, bà Vũ Thị Chân Phương đã được bổ nhiệm làm Tân Chủ tịch UBCKNN.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng cho vay đặt cọc bất động sản
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.
Thời của công ty chứng khoán ‘dựa bóng’ ngân hàng
Các công ty chứng khoán thuộc ngân hàng đang dần trở thành những cái tên dẫn đầu cuộc chơi, định hình lại xu hướng phát triển ngành chứng khoán
Techcombank đồng hành cùng chính quyền địa phương tại Bà Rịa – Vũng Tàu tạo xung lực mới cho kinh tế tư nhân
Hội nghị là diễn đàn kết nối đa chiều giữa cơ quan quản lý, ngân hàng và cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, mở rộng tiếp cận nguồn vốn và phát triển khu vực kinh tế tư nhân địa phương.
Sức khỏe ngành ngân hàng khởi sắc sau 5 năm 'đại phẫu'
5 năm sau Đề án tái cơ cấu, các ngân hàng về cơ bản đều củng cố, chấn chỉnh toàn diện tài chính, quản trị và hoạt động.
SHB lãi trước thuế 12.300 tỷ đồng sau 9 tháng
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm nay đạt 12.307 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và thực hiện 85% kế hoạch năm.
Standard Chartered thúc đẩy giáo dục nghề cho giới trẻ Việt Nam
Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ sẽ hỗ trợ 2.000 thanh niên từ 18-35 tuổi có hoàn cảnh khó khăn được học nghề ngắn hạn.
Thời cơ cho doanh nghiệp tư nhân Việt vươn mình
Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam lớn mạnh là bước đi cần thiết nhằm xây dựng một nền kinh tế vững vàng, độc lập và tự chủ.
Khi nào nhà đầu tư được giao dịch ký quỹ cổ phiếu TCX?
Sau niêm yết, nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến thời điểm cổ phiếu TCX của Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) được phép giao dịch ký quỹ.
Đa Lộc kỷ niệm 30 năm kết nối Việt Nam với thế giới rượu vang
Sau 30 năm kiên trì lan tỏa tinh hoa văn hóa rượu vang, Đa Lộc tổ chức lễ hội quy mô chưa từng có, nơi 9 quốc gia hội tụ để tri ân và kết nối.
Sáng tạo kiểu Trà sữa SanThai 'vui, thật và có lời'
Với Trà sữa SanThai, sáng tạo khác biệt nhằm mục đích khiến khách hàng mỉm cười, quay lại và cùng thương hiệu tăng trưởng bền vững.
Ngành nhựa Việt Nam: 35 năm vươn mình ra biển lớn
Từ hình hài manh mún, nhỏ lẻ, bước vào thời kỳ Đổi mới, ngành nhựa Việt Nam nhanh chóng chuyển mình, trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của đất nước.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng cho vay đặt cọc bất động sản
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 2 (NHNN KV2) vừa có văn bản gửi đến các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Đồng Nai về việc cảnh báo rủi ro trong hoạt động cho vay.





















































